Search

Du lịchThời gian 21/11/2017 Tác giả

Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt

Bố cục bài

  Đà Lạt là một điểm du lịch hấp dẫn với cả người Việt Nam và du khách nước ngoài. Không chỉ được mệnh danh là thành phố của tình yêu và hoa, Đà lạt còn nổi tiếng với những điểm du lịch tâm linh tuyệt vời.

  Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt

  Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

  Thiền viện xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của Thiền phái Trúc Lâm và cũng là một trong những Thiền viện Trúc Lâm lớn nhất nước ta.

  Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm trên đỉnh núi Phụng Hoàng, đứng trên thiền viện có thể bao quát được toàn cảnh hồ Tuyền Lâm tuyệt đẹp với rừng thông bạt ngàn, xanh ngút tầm mắt.

  Đến với Trúc Lâm, bạn sẽ được thả mình trong không gian tâm linh yên bình, hít thật sâu để cảm nhận sự sống trong từng hơi thở và bừng tỉnh khi nghe tiếng chuông chùa thanh thoát ngân vang. Nở một nụ cười an nhiên tự tại, cuộc sống sẽ lại bắt đầu thật tươi đẹp nhẹ nhàng.

  Chùa Linh Quang

  Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại Đà Lạt, nhiều tài liệu ghi là Linh Quang tổ đình.

  Chùa nằm trên đường Hai Bà Trưng, phường 4, Thành phố Đà Lạt.

  Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của thành phố, Linh Quang như một chốn về tâm linh cho mỗi người con Đà Lạt. Vẻ đẹp cổ kính, thâm trầm của chốn tu hành thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan và lễ Phật.

  Chùa Linh Phong

  Chùa nằm trên một ngọn đồi yên tịnh, xa cách hẳn với cuộc sống đời thường.

  Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, Thành phố Đà Lạt. Linh Phong có diện tích rộng khiến du khách tới chùa tham quan lễ Phật rất thích không gian thoáng đãng, bình lặng.

  Chùa Linh Phước

  Tọa lạc tại 120 Tự Phước, Thành phố Đà Lạt

  Đây là một ngôi chùa rất nổi tiếng, được xem là một trong những nét văn hóa tâm linh đặc trưng riêng của Đà Lạt. Với sự kết hợp hài hòa giữa chùa và tháp, Linh Phước mang đậm lối kiến trúc Phật giáo Á Đông.

  Ngôi chùa duy nhất giữ 11 kỷ lục Việt Nam. Đặc biệt nhất là các công trình kiến trúc trong khuôn viên chùa được khảm rất nhiều mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Người dân Đà Lạt và du khách đề quen gọi Linh Phước là “chùa ve chai”.

  Chùa Linh Sơn

  Đây cũng là một trong những ngôi chùa cổ của Đà Lạt. Du khách tới Đà Lạt không thể không tới tham quan và lễ Phật tại Linh Sơn.

  Nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt. Là trường Cơ bản Phật học đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng và nay cũng là nơi đặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng.

  Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Phật giáo Á Đông, giản dị và hài hòa. Không gian rộng rãi, thanh tịnh và trang nghiêm thu hút rất nhiều khách tham quan trong nước cũng như du khách nước ngoài.

  Chùa Quan Âm

  Nằm tại đường Khe Sanh, phường 10, Đà Lạt

  Không chỉ nổi tiếng bởi bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Đà Lạt mà chùa còn được xem như một “Đà Lạt hoa” thu nhỏ. Trong khuôn viên và vườn chùa trồng rất nhiều các loại hoa như mimosa, cẩm tú cầu, salem, dơn, thược dược và đặc biệt là có vườn địa lan rộng tuyệt đẹp. Du khách tới chùa không chỉ được tham quan lễ Phật mà còn được thưởng thức vẻ đẹp của thành phố hoa thu nhỏ.

  Đây là một số địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt. Bạn tới với thành phố của ngàn hoa, tình yêu và nỗi nhớ này hãy ghé thăm những ngôi chùa tuyệt đẹp và chứa nhiều giá trị tâm linh này nhé.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU