Search

Trẻ emThời gian 17/11/2017 Tác giả

Giáo dục sớm cho trẻ đem lại hiệu quả gì

Bố cục bài

  Nếu bỏ qua thời điểm chỉ xảy ra một lần trong đời của trẻ thì tiềm năng não bộ của trẻ sẽ giảm dần theo thời gian cùng với sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra, đối với lứa tuổi từ 3-7 tuổi, trí não của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Thời kỳ này cha mẹ và cô giáo sẽ dạy trẻ học tập rất nhiều môn học với kỳ vọng trẻ sẽ thông minh, vượt trội và tài giỏi hơn.

   

     Các bậc phụ huynh sẽ bắt ép con vào một lịch học dày đặc. Phần lớn trẻ sẽ không có thời gian và cơ hội ôn tập, thu nhận những gì đã học. Do đó, trẻ sẽ trở nên mệt mỏi, stress, căng thẳng đầu óc. Điều đó khiến trẻ phát triển không tự nhiên, tư duy và suy nghĩ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng xấu.

    Giáo dục sớm cho trẻ là giáo dục đúng thời điểm và đúng phương pháp chứ không phải nhồi nhét con học quá nhiều thứ giống như nhiều ông bố bà mẹ vẫn hay làm. Điều trẻ muốn là một môi trường học tập hợp lý, kết hợp việc học và chơi khoa học.

    Ở độ tuổi mầm non và tiểu học, trong mỗi buổi học nên đưa vào những hình ảnh trực quan sống động, tăng tính tương tác nhiều hơn cùng thầy cô và các bạn cùng lớp. Thầy và cô trên lớp chỉ có vai trò là người hướng dẫn, gợi ý, người đồng hành của con để cùng khám phá đáp án của những vấn đề trong bài học. So với cách học truyền thống, thầy cô là trung tâm, nói gì nghe đó, chỉ gì học đó, thì giáo dục sớm cho trẻ cần phải cải thiện và điều chỉnh sao cho phù hợp với năng lực của trẻ.


  Giáo dục sớm cho trẻ đem lại hiệu quả gì
   

  Tác dụng của chương trình giáo dục sớm cho trẻ

  ♦    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng não bộ của trẻ trong độ tuổi từ 0-6 tuổi phát triển nhanh nhất. Đây là thời kỳ hình thành nhiều liên kết thần kinh trên não bộ để trẻ đạt được tiềm năng tối đa, có vai trò rất quan trọng cho sự hoàn thiện của trẻ về trí tuệ lẫn thể chất, cũng như tinh thần và nhận thức về sau của trẻ.

  ♦    Do vậy, việc phát huy tối đa cơ hội cho trẻ chính là giúp trẻ thọc hỏi, tiếp nhận và phát huy hết khả năng của mình.Việc hiểu biết và kích thích não bộ trẻ đúng thời điểm cũng như biết cách “Giáo dục sớm” cho trẻ là việc làm cần thiết cho định hướng lâu dài của trẻ.

  Dưới đây là một vài lợi ích của việc giáo dục sớm cho trẻ như sau:

     – Xây dựng tính tự lập và tổ chức cho trẻ.

     – Trẻ biết yêu thương, hòa đồng với mọi người xung quanh.

     – Trẻ biết ứng dụng, chuyển hóa kiến thức vào cuộc sống.

     – Hình thành thói quen sống có mục đích cho trẻ.

     – Khơi dậy niềm đam mê học tập.

     – Trẻ trở nên thông minh với tài năng vượt trội.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU