Search

Trẻ emThời gian 18/11/2017 Tác giả

Góc nhìn về cách giáo dục sớm cho trẻ (Phần I)

Bố cục bài

  Xã hội ngày càng phát triển giúp cho những ông bố bà mẹ hiện nay có nhiều tiền bạc và sự lựa chọn giáo dục tốt hơn cho con. Trong đó, có rất nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới đã được nhiều cá nhân và cơ sở trong nước học tập và làm theo. Ở nhiều nơi, chúng ta lúc nào cũng nghe thấy cụm từ “phương pháp giáo dục sớm cho trẻ”, đừng bỏ qua “thời kỳ vàng”, “cơ hội vàng” của sự phát triển của trẻ. Nhưng không nhiều người trả lời được câu hỏi: 

  Giáo dục trẻ- thế nào là sớm?

  Hãy nhìn lại sự phát triển tự nhiên của trẻ, từ khi còn ở trong bụng mẹ, đến khi ra đời đều có những nhu cầu căn bản. Thời kỳ còn trong bụng mẹ, trẻ có nhu cầu được bao bọc, chở che và được nghe giọng nói ngọt ngào của mẹ. Đến lúc trẻ chào đời, khát khao khám phá thế giới bên ngoài trong trẻ trỗi dậy mạnh mẽ. Đó là bản năng của con người. Trẻ luôn muốn biết về ngày đêm, về bầu trời, mặt đất; trẻ mong được nghe thấy âm thanh, được ngắm nhìn mọi vật bằng đôi mắt non nớt nhưng đầy háo hức.

  Trẻ em luôn tò mò trước mọi thứ xung quanh

  Qua những biểu hiện tự nhiên của trẻ, người lớn cố gắng “dạy” cho trẻ những kiến thức ban đầu, từ những sự vật và câu chuyện đơn giản nhất. Nếu ai đó đang băn khoăn có nên dạy trẻ sớm hay không, thì ta có thể nói rằng những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đang đáp ứng các nhu cầu phát triển tự nhiên và đúng thời điểm của một đứa trẻ, không có gì là sớm cả. Vậy giáo dục sớm là gì? Thực ra giáo dục trẻ không nên quan niệm sớm hay muộn, mà chỉ có khái niệm đúng thời điểm. Thứ mà rất nhiều ông bố bà mẹ ngày nay đang thực hiện rất tốt đó là: Đáp ứng đúng thời điểm về nhu cầu tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh của trẻ.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU