Search

Dạy conThời gian 18/11/2017 Tác giả

Góc nhìn về cách giáo dục sớm cho trẻ (Phần II)

Bố cục bài

  Cơ sở khoa học của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ

  Chúng ta thừa nhận rằng trẻ phát triển trí não rất nhanh trong khoảng 4 năm đầu tiên. Theo các nhà khoa học, trọng lượng não của một đứa trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 350-400 gram - chỉ bằng 26% khối lượng của não người trưởng thành. Đến năm trẻ được 1 tuổi, trọng lượng não tăng lên 50% so với khi chào đời. 2 tuổi đạt 75% và 3 tuổi đạt 90%. 6 tuổi là lúc trẻ hoàn thiện về cấu trúc não bộ. Do đó, khi có những tác động và phương pháp giáo dục sớm cho trẻ hợp lý, đúng thời thời điểm sẽ kích thích sự phát triển não bộ của trẻ, giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng học của bản thân.

  Hơn nữa, các nhà khoa học đã chứng minh về sự phát triển của hai bán cầu não trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Trong ba năm đầu đời của trẻ, bán cầu não phải phát triển mạnh và đóng vai trò chỉ huy tiếp nhận luồng thông tin bên ngoài. Do đây là nơi tập trung về hình ảnh, âm thanh, … mà trẻ tiếp nhận. Vì vậy, để kích thích não phải, phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sẽ cung cấp nhiều hình ảnh và âm nhạc cho bé tiếp xúc và trải nghiệm. Trong ba năm kế tiếp, bán cầu não trái sẽ phát triển mạnh hơn - khi tư duy và suy nghĩ của trẻ bắt đầu phát triển. Nắm được quy luật này, người lớn sẽ có những tác động phù hợp với từng đặc trưng của mỗi trẻ trong các giai đoạn khác nhau.

  Giáo dục sớm cho trẻ, nên hay không?

  Có nên giáo dục sớm cho trẻ hay không?

  Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là phát huy trí trí não một cách tự nhiên của trẻ. Do vậy, giáo dục không có khái niệm sớm muộn, phải chăng đó chỉ là đúng thời điểm mà thôi. Khi nào trẻ có nhu cầu và mong muốn học, đó là lúc ta nên bắt đầu giới thiệu trẻ những kiến thức ban đầu. Không có một phương pháp giáo dục sớm cho trẻ nào hiệu quả bằng việc áp dụng phương pháp đó phù hợp với giai đoạn phát triển của con.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU