Search

Trẻ emThời gian 12/11/2017 Tác giả

Hệ thống dạy học tương tác và những điều cần biết (phần I)

Bố cục bài

  Hệ thống dạy học tương tác được nhận định là giải pháp ưu việt trong việc hình thành lớp học tương tác.  là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục công nghệ đưa hệ thống dạy học tương tác phục vụ việc dạy và học.

   

  Dạy và học tương tác là gì ?

  Hệ thống dạy học tương tác bao gồm các thiết bị: Màn hình cảm ứng, laptop điều khiển, dây nối, giáo trình bản quyền chuẩn quốc tế, phần mềm dạy học và đội ngũ giáo viên: giáo viên bản xứ, giáo viên trong nước dạy tiếng Anh.

  Màn hình cảm ứng có khả năng tương tác trực tiếp với người dùng, cho phép người dùng sử dụng các thao tác cơ học như dùng tay viết vẽ lên, bút cảm ứng,...  để thực hiện những nội dung sáng tạo cần trình bày hay thực hành các bài tập trực tiếp.

  Các giáo viên và các em độ tuổi mầm non đều dễ dàng dùng hệ thống này để tạo ra các bài học trực quan, sinh động từ các tài liệu điện tử và thư viện số hóa trên Internet. Từ đây, giáo viên có thể kết hợp các phương pháp dạy học sư phạm khác như trò chơi học tập, thảo luận nhóm, bài tập vận động,...

      Hệ thống dạy học tương tác có nhiều ưu điểm vượt trội, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và rất hiệu quả; nếu So sánh với phương pháp dạy học truyền thống với bảng đen, sách giấy. Hiện nay, hệ thống dạy học tương tác đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều trường học trên thế giới.

  Màn hình tương tác cảm ứng

    Các hình thức dạy học tương tác có thể kể đến:

  - Bảng tương tác
  - Màn ảnh chiếu
  - Sách điện tử
  - Hệ thống màn hình chạm đa điểm
  - Dàn loa âm thanh hỗ trợ
  - Giáo trình dạy học đạt chuẩn quốc tế
  - Bút và thiết bị cảm ứng: độ chính xác cao
  - Phần mềm dạy học tương tác
  - Máy tính và các phụ trợ đi kèm (dây dẫn, USB, cổng chuyển đổi,...)
  - Màn hình hiển thị như: LCD, LED, PDP, Tivi cũng có thể trở thành bảng tương tác thông minh với độ nét cao.
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU