Search

Thú nuôiThời gian 16/08/2016 Tác giả

Học cách chăm sóc mèo

Bố cục bài

      Những chú mèo xinh xắn đáng yêu luôn được các bạn trẻ và các gia đình yêu thích, nuôi làm thú cưng trong nhà nhưng các bạn đã biết cách để chăm sóc một chú mèo thật tốt chưa nhỉ, nói chăm sóc mèo thì đơn giản nhưng thực chất cũng không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Cùng thulam học cách chăm sóc những chú mèo cưng nhé.

  Làm nhà riêng cho mèo

  Một chiếc nhà xinh xắn cho chú mèo cưng sẽ làm cho chú mèo ngăn nắp, tự giác hơn rất nhiều đó.

  Các bạn có thể giành một chỗ ở cạnh tủ, chân cầu thang để làm chỗ để nhà cho mèo, các bạn có thể mua một ngôi nhà nhỏ xinh hoặc một chiếc giỏ có nệm bông xinh xắn là được bạn nhé.

  Sau đó các bạn có thể đi chọn mua những chú mèo dễ thương rồi đó, trước khi đi mua nên tìm hiểu thật kĩ về giống mèo mà mình định mua, nên chọn những chú mèo xinh xinh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh , mắt sáng, lông mượt.

  Học cách chăm sóc mèo1

  Thức ăn cho mèo cưng

  Nhiều gia đình khi nuôi mèo thì rất lo lắng không biết cho những chú mèo ăn gì, nấu những món ngon thịnh soạn để cho mèo miu. Nhưng các bạn có biết đối với những chú mèo con thì sữa chính là sản phẩm tốt nhất và được ưa chuộng nhất đó, khi mèo đã hết thời kì uống sữa thì các bạn tập cho mèo ăn cơm nhão hợp bột nhé.

  Lớn thêm một chút thì mèo thích ăn cơm cá, thịt . Có một việc đặc biệt các bạn nên lưu ý là mèo rất sợ mặn nên các bạn hãy cho thật ít muối thôi bạn nhé, nước của mèo thì các bạn cũng nên thay hằng ngày, nếu công việc quá bận thf các bạn có thể mua ngay thức ăn khô của mèo để thay đổi khẩu vị nhé.

  Học cách chăm sóc mèo2

  Vệ sinh cho mèo cưng thường xuyên

  Những chú mèo cũng gióng như những đứa trẻ con vậy, rất nghịch ngợm nhưng lại vô cùng đáng yêu nên bị bẩn là điều không thể tránh khỏi đó.

  Các bạn nên thường xuyên tắm và vệ sinh cho chú mèo cưng của chúng ta nhé, một tuần nên tắm từ 2 cho tới 3 lần, tắm cho mèo bằng nước ấm và khi tắm xong thì phải sấy ngay nhé, vì mèo rất nhanh ốm nên chúng ta phải tắm thật nhanh.

  Học cách chăm sóc mèo3

  Hãy mua một chú mèo cho các bé chăm như vậy các bé sẽ thêm tình yêu thương động vật, sẽ giúp các bé trưởng thành hơn rất nhiều đó.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU