Search

Học tậpThời gian 08/08/2016 Tác giả

Học cách dạy con viết chữ đẹp

Bố cục bài

      Khi các bé tới độ tuổi đi học thì có rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng không biết dạy bé như thế nào để bé có những chữ thật là đẹp. Nếu các bạn băn khoăn điều đó thì thulam sẽ hướng dẫn các bạn cách dạy các bé viết chữ rất hiệu quả nhé.

   

  1.Viết thư

  Trẻ em rất thích hay bắt chước người lớn, viết thư cũng vậy trẻ sẽ rất thích thú.

  Các bạn có thể hướng dẫn các bé viết thu cho những người thân ở xa bày tỏ cảm xúc, tâm trạng của các bé. Khi các bé bắt đầu viết thì nên dặc các bé là bức thư này là thể hiện tình cảm sự quan tâm của các bé nên các bé hãy viết thật cẩn thận thật nắn nót nhé.

  Khi nghe được những câu như vậy thì các bé sẽ chăm chú nắn nót từng nét chữ đó, vừa giúp bé luyện chữ lại tăng được vốn từ ngữ cho các bé.

  Học cách dạy con viết chữ đẹp1

  2.Tập viết mọi nơi

  Học mà chơi chơi mà học là cách ông ta vẫn dạy từ xa xưa, hãy cho các bé vừa chơi vừa học để các bé không thấy việc học là nhàm chán.

  Đưa ra những câu đó và bảo bé viết câu trả lời gia giấy, ra bảng,.. khi bé viết ra thì sau đó các bạn nhậ xét và chỉnh sửa nét chữ cho bé, rất hiệu quả đó.

   

  3.Chơi đồ hàng 

  Đây là một trò chơi gắn với tuổi thơ của rất nhiều người mà hầu như cũng tạo được sự hứng thứ cho bất kì đứa trẻ nào, hãy kết hợp luyện chữ cho các bé trong trò chơi này nhé.

  Hãy chơi trò ăn uống , nhà hàng, các bé là những thực khách tới để thưởng thức và ghi ra giấy những món mà các bé muốn ăn nhé.

  Học cách dạy con viết chữ đẹp3

  4.Ghi chú yêu thương

  Những lời yêu thương luôn là sợi dây tình cảm giữa các bé với bố mẹ, những bé luôn muốn được nói những lời yêu thương đối với người thân của gia đình mình đó.

  Mỗi sáng hãy để những lời nhắn nhỏ trên gối hay trên giường cho bé đọc, bảo bé đọc và viết lại nhé, vừa luyện chữ cho bé lại không gây nhàm chán.

  Chúc các bạn có một cách dạy hiệu quả nhất nhé !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU