Search

Ẩm thựcThời gian 27/03/2016 Tác giả

Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon

Bố cục bài

     Hiện này rất nhiều người đã làm thạch trà xanh từ những loại bột trà xanh đã qua sơ chế, vậy các bạn có chắc chắn rằng những loại bột trà xanh đó đảm bảo an toàn, là bột trà xanh thật không. Thulam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch trà xanh từ những lá chè tươi thơm ngon nhé. Cùng thực hiện thôi nào các bạn.

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon

  Nguyên liệu

  • Lá trà xanh tươi
  • Đường trắng
  • Bột agar
  • ấm pha trà
  • Nước nóng đun sôi

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon0

  Cách thực hiện

  Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch các lá trà xanh tươi cho hết đất cát bám trên lá nhé sau đó các bạn để ráo và dùng tay vò nát lá trà xanh rồi cho vào một ấm nước, chế nước đun sôi vào và hãm lá trà trong khoảng 15 phút nhé.

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon1

  Bước 2: Sau đó các bạn lọc riêng bã trà ra lấy nước trà hòa thêm một chút đường trắng, không nên cho quá nhiều đường bạn nhé, chỉ nên cho để nước trà xanh không quá nhạt thôi.

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon2

  Bước 3:Tiếp đó các bạn cho thêm bột agar vào trà khuấy đều và cho lên bếp đun sôi nhé. Các bạn lưu ý rằng lên đọc hướng dẫn bột cụ thể để cho lượng bột và lượng nước tra vừa phải nhé.

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon3

  Bước 4:  Khi đun sôi thì các bạn tắt bếp cà đổ hỗn hợp đó ra từng cốc nhỏ để vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi thạch đông lại thì các bạn cho thạch ra thưởng thức nhé.

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon4

  Cách làm thạch này rất đơn giản mà ăn toàn phải không các bạn, ăn thạch này vào có khả năng giảm cân đó, giảm đi cảm giác đói đó, ăn kèm với một chút hoa quả thì rất tuyệt phải không !

  Học cách làm thạch trà xanh đơn giản mà ngon5

  Chúc các bạn thành công !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU