Search

Cách phát âm tiếng anhThời gian 11/11/2015 Tác giả

Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất Chỉ Với 3 Bước

Bố cục bài

  Vai trò của cách phát âm chuẩn trong tiếng anh ?

   

  Chúng ta thường chỉ nghe nói đến 4 kỹ năng nghe, nói , đọc viết trong tiếng anh nhưng không phải ai cũng biết kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng anh kỹ năng “PHÁT ÂM TIẾNG ANH” . Đây là kỹ năng mà hầu hết những người học tiếng anh đều bỏ sót hoặc không chú trọng ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh 

   

  Vì sao cách phát âm chuẩn lại được cho là quan trọng đến như vậy?

  Vì cách phát âm tiếng anh chuẩn nó là kỹ năng bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng anh , đó là kỹ năng Speaking Và Listening. 

   

  Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nghe tiếng anh (SPEAKING) 

  Ví dụ rất đơn giản nhé, chắc chắn bạn biết 1 một từ tiếng anh rất đơn giản là từ “Hello” đúng không ? . Bạn nghĩ  mình đã thuộc lòng từ vựng này , tuy nhiên cách học từ vựng tiếng anh như vậy là sai lầm , thực sự nếu bạn không biết phát âm tiếng anh chuẩn của từ “Hello” thì khi bạn nghe âm thanh của từ “ Hello “ phát lên , bạn sẽ không hiểu được từ đó là từ gì . Mặc dù bạn đã thuộc lòng nghĩa của từ này. 
  BẠN ĐÃ THẤY CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG VẤN ĐỀ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TRONG GIAO TIẾP RỒI CHỨ? 

   

  Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nói (LISTENING) 

  Bạn đã hiểu kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn tác động như thế nào rồi , thế còn đóng góp của nó trong vấn đề "nói"" tiếng anh giao tiếp thì sao nhỉ . Lấy  một ví dụ nhé, bạn hãy tưởng tượng mình nói tiếng anh rất trôi chảy (tức là có thể diễn đạt chính xác câu nói tiếng anh rất nhanh ) , bạn luyện nói với bạn bè người Việt Nam rất nhiều và tưởng mình đã nói tiếng anh chuẩn . Tuy nhiên đến ghi bạn gọi điện cho một người nước ngoài và nói chuyện với họ , họ hoàn toàn không hiểu bạn nói gì , mặc gì bạn nói rất tốt , nói rất đúng câu ???? . Nguyên nhân vì sao ?? 
  ĐÓ LÀ DO BẠN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CÂU NÓI BẠN KHÔNG CHUẨN , DẪN ĐẾN BẠN DIỄN ĐẠT Ý CHÍNH XÁC , NHƯNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI HỌ KHÔNG HIỂU TỪ TIẾNG ANH BẠN ĐANG NÓI LÀ TỪ GÌ ?.

   

  Làm thế nào tự học để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn ? 

  Qua những ví dụ vừa rồi bạn đã thấy được tầm quan trọng của cách phát âm tiếng anhchuẩn đối với việc giao tiếp tiếng anh rồi chứ. Thế nên hãy bắt đầu luyện tập nó ngay từ bây giờ nhé .Mình sẽ chỉ cho bạn cách học phát âm tiếng anh chuẩn qua 3 bước sau : 

  Bước 1 : Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh 

  Để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn , điều quan trọng đầu tiên bạn phải học kỹ bảng phiên âm chữ cái cách phát âm các ký tự phát âm trong tiếng anh.
  Hãy tham khảo bảng hướng dẫn cách phát âm sau và cách đọc tiếng anh từng phiên âm . 

          

  Bảng phát âm tiếng anh

  Bạn có thể tham khảo cách phát âm tiếng anh của các ký tự này trên BBC learning english để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất . Sau khi học nhuần nhuyển cách phát âm chuẩn các phiên âm này , hãy chuyển sang bước 2 nhé . 

  Bước 2 : Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ . 

  Để phát âm tiếng anh chuẩn từng từ , bạn hãy dùng công cụ tra từ tiếng anh có phiên âm. Ví bạn đã thuộc nhuần nhuyễn cách đọc các phiên âm tiếng anh ở Bước 1 , nên ở bước 2 này bạn hãy vận dụng chúng và đọc chính xác theo phiên âm khi tra từ điển. Hãy kiểm tra lại tính chính xác bằng cách mở audio âm thanh đó lên để kiểm tra . 

  Luyện tập cho đến khi nào bạn cảm thấy giống với âm thanh từ đó trong từ điển nhất . 
  Sau khi luyện phát âm tiếng anh từng từ xong . Hãy luyện phát âm từng câu nói .

  Bước 3 : Luyện tập phát âm theo câu nói trong Phim 

  Trong phát âm tiếng anh , phát âm từng từ chuẩn vẫn chưa đủ , bạn phải phát âm chuẩn cả 1 câu nói và phát âm đúng nhịp điệu lên xuống của câu nói theo như người bản xứ . Để làm được điều này bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim . 

  Cách đo lường cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất , là hãy tìm một người bạn nước ngoài , nói chuyện với họ . Cố gắng cách phát âm tiếng anh một cách chuẩn nhất sao cho to rõ , đến khi nào người nước ngoài không bị ngắt quãng khi nghe câu nói của bạn trong cuộc hội thoại thì khi đó cách phát âm của bạn đã khá tốt rồi đấy . 
  Nếu bạn muốn luyện tập cách phát âm tiếng anh chuẩn giọng Mỹ , hãy tìm và xem những bộ phim được sản xuất từ US bạn nhé . Giọng phát âm tiếng Anh Mỹ và Anh nếu để ý sẽ thấy khác biệt rất lớn bạn nhé , giống như giọng “ Bắc “ và “ Nam “ của ta vậy . 

  Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng anh mình muôn chia sẻ cho các bạn - Chúc bạn thành công!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU