Search

Nông nghiệpThời gian 19/08/2016 Tác giả

Học cách trồng cây thủy sinh đẹp hơn cho bể cá

Bố cục bài

      Những bể cá muốn đẹp thì dường như không thể thiếu những loại cây thủy tinh, không chỉ làm đẹp cho bể cá mà những cây thủy sinh này còn có tác dụng làm đẹp hơn cho không gian sống của bạn rất nhiều đó. Cùng thulam học ngay cách trồng những cây thủy sinh này nhé.

  Với những cây thủy sinh thân đốt và có thân

  Loại cây thủy sinh này thường được chúng ta trồng hậu xảnh, loại cây này khi mua về thường rất dài nên các bạn khi trồng thì nên trồng xây dài phía sau và những cây ngắn hơn thì các bạn trồng phía trước như kiểu xếp tầng ý bạn nhé.

  Nếu cây quá dài thì các bạn có thể dùng kéo để cắt thành từng khúc khác nhau, bỏ lá ở phần gốc đi sau đó các bạn nhẹ nhàng dùng nhíp để cắm những cành mà chúng ta vừa cắt xuống bể cá.

  Học cách trồng cây thủy sinh đẹp hơn cho bể cá

  Học cách trồng cây thủy sinh đẹp hơn cho bể cá11

  Cách trồng cây thủy sinh cây thân bò (Creeping plants ,Runner plants)

  Trong phần bể cá nhà chúng ta mà trang trí phần tiền cảnh với một thảm cây xanh mượt trông sẽ rất đẹp mắt đó những nếu các bạn vội vàng mua những giống cây thân bò thành từng cụm về trông xuống đất như bình thường thì chỉ khoảng 1 tuần sau thì cây đó sẽ chết đó nhé.

  Để cây thủy sinh thân bò phát triển khỏe mạnh thì các bạn không bao giờ được trồng cây thành từng bụi mà nên tách nhỏ ra thành từng cành, có khi nên cắt thành từng khúc ngắn, bỏ lá ở phần đoạn gốc đi và dùng nhíp cắm chúng xuống nền, các bạn nên cách đều những cây này nhé khoảng từ 1 tới 3cm để cây có không gian phủ kín nền.

  Học cách trồng cây thủy sinh đẹp hơn cho bể cá2

  Học cách trồng cây thủy sinh đẹp hơn cho bể cá22

  Cách trồng cây hình hoa thị có củ hoặc có rễ hình ống

  Rất đơn giản với những loại cây thủy sinh này thì các bạn khi mua về chỉ cần cắm nguyên cây xuống nền mà không cần chú ý những kỹ thuật trồng phức tạp nào, trồng bằng tay cũng được chứ không cần dùng nhíp nhé.

  Học cách trồng cây thủy sinh đẹp hơn cho bể cá3

  Những cây thủy sinh mong manh có một nét đẹp tuyệt vời sẽ tôn lên rất nhiều cho bể cá của bạn cũng như không gian nhà bạn, cùng thulam trồng ngay những cây thủy sinh đơn giản này nhé.

  Chúc các bạn thành công !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU