Search

Nông nghiệpThời gian 20/08/2016 Tác giả

Học cách trồng ngò gai sạch và tiện dụng

Bố cục bài

      Rau ngò gai còn còn gọi với cái tên khác là mùi tau, ngò tây , đây là một loại rau gia vị rất quen thuộc với chị em nội trợ, những nhiều lúc bạn đi chợ quên mua ngò gai thì việc ra chợ lại lần nữa sẽ rất phiền phức phải không. Vậy tại sao không tự tay trồng những cây rau ngò gai tại nhà bạn nhỉ, rất đơn giản đó. Thulam sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng ngò gai tại nhà siêu đơn giản nhé.

  Học cách trồng ngò gai sạch và tiện dụng

  Cách chọn giống ngò gai

  Ngò gai là loại rau mà các bạn có thể gieo bằng hạt đó lên các bạn chỉ cần rắc hạt ngò gai xuống đất là cây có thể phát triển rồi đó, mật độ gieo trồng  các bạn nên gieo từ 3 cho tới 5kg hạt ngò gai cho 1000 mét vuông đất nhé bạn.

  Khi đã giep hạt thì các bạn nên rắc thuốc diệt mối, kiến , dế phủ thêm một lớp rơm mỏng để tăng thêm độ ẩm cho cây, giúp ngò gai của các bạn nảy mầm nhanh hơn, nhớ tưới thêm nước để có đủ độ ẩm cho cây phát triển bạn nhé, hạt sẽ nẩy mầm và phát triển chỉ sau một tuần thôi đấy.

  Đất trồng ngò gai

  Đây là một loại rau không hề kén đất nhé nó phù hợp với rất nhiều loại đất trồng nhưng để cây phát triển khỏe mạnh và tốt nhất thì các bạn nên chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn, và chỗ bạn trồng thì phải có khả năng thoát nước cực tốt, trước khi gieo hạt thì các bạn nên làm đất tơi ra, lên luống cao khoảng 20cm, rộng khoảng 1 tới 1,2 mét bạn nhé.

  Học cách trồng ngò gai sạch và tiện dụng2

  Bón phân  (Với diện tích 1000m2)

  Bón lót : ngay khi các bạn làm đất thì các bạn bót lót phân chuồng với 20 tới 30kg phân NPK , xới kĩ cho phân trộn đều với đất nhé bạn.

  Bón thúc : khi đã gieo hạt được hai tuần thì các bạn bón thêm 10kg phân lân, 5kg ure và tỉa dặm đều đặn cho cây nhé bạn.

   

  Tưới nước

  Đây là một loại cây vô cùng dễ sống nên không mất quá nhiều công chăm sóc, các bạn chỉ cần bón phân và tưới nước đầy đủ cho cây để đảm bảo đủ độ ẩm cho cây phát triển, nhưng nếu mưa kéo dài thì các bạn nên xả nước phòng tránh ngập úng cho cây nhé.

  Học cách trồng ngò gai sạch và tiện dụng4

  Thu hoạch

  Các bạn dùng ngò gai để ăn thì chỉ khoảng 2 tháng là các bạn có thể thu hoạch được rồi đấy, các bạn có thể trồng ngò gai trong những chậu xốp nhỏ quanh nhà nếu bạn không có diện tích nhé.

  Rất đơn giản các bạn đã hoàn thành những kĩ thuật cơ bản để trồng được những cây ngò gai sạch và tươi tốt rồi đó.

  Chúc các bạn thành công nhé !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU