Search

Nông nghiệpThời gian 20/08/2016 Tác giả

Học cách trồng sả tại nhà làm rau lại đuổi muỗi hiệu quả

Bố cục bài

      Sả là một loại rau gia vị rất ngon, tạo mùi thơm được rất nhiều người thích hơn nữa mùi hương của sả còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nữa đấy, cùng thulam trồng ngay những cây sả tại nhà bạn nhé, rất tiện lợi và hữu ích đó.

  Học cách trồng sả tại nhà làm rau lại đuổi muỗi hiệu quả

  Nguyên liệu

  Sả tươi còn nguyên gốc

  Cốc, lọ đựng hay chậu hoa

  Cách trồng sả

  Bước 1: Những nhánh sả còn nguyên gốc thì các bạn cắt bỏ bớt đi phần ngọn , làm sao cho nhánh sả dài khoảng 15cm, lấy một chiếc lọ ngâm các nhánh sả vào bên trong có nước sạch sau đó để chúng nơi thoáng khí có ánh sáng mặt trời đầy đủ nhé.

  Học cách trồng sả tại nhà làm rau lại đuổi muỗi hiệu quả1

  Bước 2: Ngâm được hai ngày thì các bạn thấy những đoạn rễ bắt đầu nhú ra thì các bạn tiếp tục ngâm 1 tuần nửa để sả đâm lá ra nhé.

  Học cách trồng sả tại nhà làm rau lại đuổi muỗi hiệu quả2

  Bước 3: Các bạn khi ngâm thì nên thay nước liên tục để đảm bảo sả không bị thối và không bị úng nhé, được khoảng hai tuần thì các bạn đã thấy sả đầy đủ lá và rễ rồi nhé.

  Học cách trồng sả tại nhà làm rau lại đuổi muỗi hiệu quả3

  Bước 4: Khi cây sả đã sẵn sàng thì các bạn cho những cây sả này ra chậu đất, thường xuyên tưới nước để cây ơhast triển tốt nhé.

  Học cách trồng sả tại nhà làm rau lại đuổi muỗi hiệu quả4

  Rất đơn giản các bạn đã có những chậu sả rất tươi tốt và đẹp mắt có tác dụng đuổi muối rất tốt nhé. Cùng trồng ngay những chậu cây sả nay rồi nhé.

  Chúc các bạn thành công !

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU