Search

Làm cha mẹThời gian 10/11/2017 Tác giả

Hưỡng dẫn cách làm siro dâu tằm cực ngon cho các bé vào mùa hé

Bố cục bài

  Tháng 3, tháng 4 là thời gian chín rộ của dâu tằm, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để chị em có thể tự tay làm siro dâu tằm cho cả nhà giải khát vào mùa hè nắng nóng.Hãy tham khảo bài viết hưỡng dẫn cách làm siro dâu tằm cực ngon cho bé giải nhiệt vào mùa hẹ nhé

  Cách làm siro dâu tằm như sau 

   

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

  Nguyên liệu:

  • Dâu tằm : 1,5 kg

  • Đường: 1 kg

  • Hộp thủy tinh

  • 1 Nhánh gừng nhỏ

  Để siro ngon, bạn nên chọn những quả dâu tằm chín đều nhưng vẫn có độ đứng, không bị nhũn. Để đảm bảo yêu cầu thành phẩm cũng như độ an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm dâu thay vì bình nhựa. Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ thái chỉ.

  2. Thực hiện

   

   

  Dâu tằm sau khi mua về đem cắt hết cuống, cho vào rửa sạch, khi rửa chỉ nên dùng tay khoắng nhẹ để loại bỏ đất cát tránh làm dập dâu. Bạn cũng có thể ngâm qua với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sôi để nguội. Dâu nên để ráo nước trước khi đem ngâm. Hủ thủy tinh rửa sạch nhiều lần, đem tráng qua nước sôi, để thật ráo nước.

   

   

  Đầu tiên rải một lớp dâu dưới đấy bình hủ, sau đó rải một lớp dâu, rồi lại một lớp đường, cứ thế cho đến khi hết, rắc gừng đã thái chỉ lên trên, đậy kín nắp lại. Sau vài ngày, mở nắp hủ dùng thìa ấn mạnh để dâu chìm xuống phần nước, và để xả bớt khí ga.

  Ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 tuần là bạn có thể lấy ra để làm nước siro, ép lấy phần nước riêng, phần cái có thể bỏ tủ lạnh ăn dần hoặc sên lên làm mứt. Phần nước dâu cho vào nồi đun thật nhỏ lửa, tầm 1 tiếng để nước dâu sôi, sánh lại. Đợi siro dâu thật nguội thì cho vào hủ thủy tinh bảo quản dùng dần. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy một thìa siro, hòa với nước thêm đá cho vừa miệng là đã có thể thưởng thức.

   

   

  Siro thu được phải có độ sánh, mùi thơm nhẹ của gừng, vị chua chua đặc trưng của dâu tằm. Khi hòa ra siro không quá chua cũng không bị ngọt gắt.

  Chỉ với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức siro dâu thơm ngon ngay tại nhà. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm nhỉ?

  Bài viết trên là tổng hợp cách làm nước siro dâu tằm cho các bé giải nhiệt vào mùa hè. Các bạn tham khảo và tự tìm kiếm cho mình các thông tin cần thiết nhé


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU