Search

Làm cha mẹThời gian 10/11/2017 Tác giả

Hướng dẫn cách làm vòng dâu tằm cho bé yêu

Bố cục bài

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ có bán vòng dâu tăm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.Tuy nhiên bạn lại không yên tâm vì nguồn gốc và chất lượng của những sản phẩm bán sẵn này và muốn tự tay làm cho bé yêu những chiếc vòng xinh xắn? Dưới đây là hướng dẫn cách làm vòng dâu tằm chỉ với những bước đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

  Cách làm vòng dâu tằm cho bé như sau 

  1. Lựa chọn nguyên liệu

   

  Cây dây tằm

  Khẩu lựa chọn nguyên liệu có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tính thẩm mĩ của vòng. Đối với gỗ dâu tằm, bạn nên chọn những cành bánh tẻ, không quá non cũng không quá già. Cành non sẽ khiến màu vòng không bóng, đẹp, độ bền không cao. Còn những cành quá già sẽ khiến bạn rất khó gia công, dễ bị vỡ khi cắt.

  Chỉ xâu hạt bạn có thể sử dụng chỉ đỏ để mang lại may mắn cho trẻ hoặc dây chun, chú ý độ dài của dây để trẻ được thoải mái nhé. Ngoài vòng dâu tằm đơn thuần, bạn cũng có thể kết hợp với bạc và đá phong thủy để làm vòng cho bé.

  2. Xử lý gỗ dâu

   

  vòng dâu tằm

  Cành dâu sau khi được cắt về sẽ bóc vỏ, đem phơi thật khô để loại bỏ hết mủ dâu sau đó đem cắt khúc thành khúc ngắn và mài tròn, nhẵn. Nếu mẹ muốn ự tay làm vòng dâu tằm cho bé, hãy nhớ nhờ người thân cắt cành sau đó phơi khô. Mẹ chỉ được tiếp xúc với gỗ sau khi đã phơi khô hoàn toàn vì mủ dâu là nguyên nhân gây mất sữa mẹ.

  3. Tạo lỗ và xâu hạt

   

  vòng dâu tằm

   

  Gỗ dầu sau khi được cắt nhỏ, mài nhẵn thành các hạt tròn sẽ tiến hành tạo lỗ và xâu vòng. Đặc điểm của gỗ dâu chính là phần ruột khá xốp, vì vậy bạn có thể dễ dàng đục lỗ để xâu dây qua. Nếu làm vòng cho bé gái mẹ có thể kết hợp cùng 9 bị bạc, và 7 bị đối với bé trai.

  Vòng được làm hoàn toàn thủ công, nên có độ bền không cao, sau 3 tháng mẹ nên đổi vòng mới cho trẻ. Vòng dâu tằm do chính tay những người thân yêu làm chắc chắn sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho trẻ nhỏ.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU