Search

Đồ họaThời gian 18/12/2015 Tác giả

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ sóng âm bằng phần mềm Photoshop

Bố cục bài

  Tìm hiểu về hiệu ứng chữ sóng âm

  Photoshop có rất nhiều các hiệu ứng khác nhau, mỗi hiệu ứng đều tạo ra cái hay riêng cho từng ý tưởng. Hiệu ứng sóng âm là hình ảnh qua các thao tác chọn và chỉnh sửa trong photoshop để tạo ra hình ảnh cuối cùng có hiệu ứng sóng âm tuyệt đẹp cho chữ

  Trước tiên  cần cài đặt sẵn font chữ Swis721 BdOul BT Bold 

  Các bước thực hiện

  Bước 1:  Mở Photoshop tạo một file mới bằng cách kích chuột vào File  rồi chọn New rồi bạn tùy chọn kích thước file tùy ý, ở đây mình lấy ví dụ là  800x400 pixels.

  layer

  Bước 2: Khi mở ra 1 file mới rồi tìm và chọn công cụ Gradient Tool để mở Reflected Gradient từ thanh tùy chọn , rồi kích chuột vào dải màu đó.

  Hộp thoại mở ra, chọn điểm neo bên trái và chọn bảng màu rồi chọn mã màu mà bạn thích nhé, ở đây mình sẽ chọn  màu tím có mã là #660081

  hieu-ung-song-am3

  Bước 3: Chọn xong màu rồi trở lại giao diện chính, làm thao tác nhấn giữ chuột, rồi kéo một đường thẳng từ  đỉnh ảnh xuống bên dưới, làm xong rồi thả chuột ra . Kết quả sẽ thấy hình nền với dải màu chuyển tím-đen-tím như hình  

  hieu-ung-song-am

  Bước 4: Kích chuột vào Filter chọn  Brush Strokes tiếp Sprayed Strokes, sau đó chọn các thong số phù hợp với bạn. có thể tham khảo thong số như hình

  hieu-ung-song-am

   

  Kết quả

  hieu-ung-song-am

  Bước 5: Tìm và chọn Horizontal Type Tool, chọn kiểu chữ  và màu chữ, kích thước font chữ mà bạn thích , ở đây mình chọn kiểu chữ Swis721 BdOul BT Bold, màu chữ là màu trắng, kích thước chữ dao động trong khoảng 80-120 px. Kích chuột lên ảnh và gõ nội dung chữ tùy ý mà bạn thích.

  hieu-ung-song-am

  Bước 6: Tìm và chọn Line Tool, chọn độ lớn của đường kẻ theo ý bạn ở đây mình để khoảng 2 px. Vẽ một dây sóng âm theo ý có thể tham khảo hình (nhấn phím Shift khi vẽ các đường thẳng).

  hieu-ung-song-am

  Khi đã vẽ xong, chọn layer chứa dây sóng âm vừa vẽ rồi làm thao tác  nhấn giữ phím Shift, đồng thời chọn tiếp layer chứa chữ lúc ban đầu làm, nhấn Ctrl+E để ghép hai layer thành một 1layer hoàn chỉnh.

  hieu-ung-song-am

  Bước 7: Chọn Erase Tool , xóa một số chi tiết bên trong chữ không cần thiết, tùy vào sự sang tạo của bạn nên xóa hay không nhé.

  song-am

  hieu-ung-song-am

  Thành quả

  hieu-ung-song-am

  Chúc các bạn  thành công nhé!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU