Search

Làm bếpThời gian 30/06/2016 Tác giả

Khám phá những mẹo hay với nước vo gạo đơn giản tại nhà

Bố cục bài

         Bài viết trước thulam.com đã chia sẻ đến bạn những cách làm đẹp từ nước vo gạo. Hôm nay cũng với nước vo gạo thulam sẽ chia sẻ với bạn một số tác dụng của nước vo gạo trong việc làm bếp và nấu ăn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của thulam nhé!

  1. Dùng nước vo gạo để khử mặn cá khô:

  Mẹo hay với nước vo gạo

  Cá khô là một món ăn khoái khẩu của bạn tuy nhiên bạn muốn nó bớt mặn đi một chút, điều này hoàn toàn có thể làm được chỉ với nước vo gạo bạn sẽ làm được điều này. Bạn sử dụng nước vo gạo để rửa cá vừa có thể làm giảm bớt vị mặn của cá vừa có thể làm sạch cá.

  2. Dùng nước vo gạo để đánh bóng xoong nồi:

  Với những chiếc xoong nồi bị bẩn bạn có thể làm mới chúng bằng cách sử dụng nước vo gạo để làm sạch. Bạn chỉ cần cho nước vo gạo vào chiếc xoong nồi mà bạn muốn làm, bạn đun được 10 phút thì chỉ cần đem nồi đi rửa sạch là xong.

  3. Dùng nước vo gạo để giải độc măng:

  Mẹo hay với nước vo gạo-1

  Măng bây giờ thường bị ngâm nhiều loại thuốc hóa học độc hại để làm măng để được lâu và có màu đẹp, vì vậy mà rất nhiều người thường không dám ăn măng. Hôm nay thulam sẽ giúp bạn tự tin ăn măng mà không sợ hại sức khỏe. Bạn sử dụng nước vo gạo và ngâm măng 2 ngày sau khi luộc sạch măng khoảng 3 lần. Trong khi ngâm bạn hãy thay nước mỗi ngày một lần.

  4. Dùng nước vo gạo làm sạch ốc:

  Mẹo hay với nước vo gạo-2

  Ngoài những cách như ngâm ốc với ớt cay, giấm… thì sử dụng nước vo gạo để làm sạch ốc cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó nhé. Với nước vo gạo thì bạn chỉ cần ngâm ốc khoảng 2-3 tiếng là được.

  5. Dùng nước vo gạo làm sạch chén đĩa:

  Mẹo hay với nước vo gạo-3

  Mỗi khi mà nhà bạn không ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ thì bạn có thể không rửa dầu mà sử dụng nước vo gạo để rửa cũng được. Bát chỉ cần không có nhiều dầu mỡ thì dùng cách này cũng rất tốt đó.

  6. Dùng nước vo gạo để tẩy trắng khoai mì:

  Mẹo hay với nước vo gạo-4

  Muốn khoai mì được trắng đẹp bạn hãy ngâm chúng với nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng.

  7. Dùng nước vo gạo khử mốc quần áo:

  Với những quần áo bị mốc bạn có thể sử dụng nước vo gạo để làm sạch chúng. Bạn chỉ cần ngâm đồ bị mốc với nước vo gạo qua một đêm và sau đó giặt sạch lại vơi nước là xong.

  Những mẹo vặt trên sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều việc đó nhé. Khi cần hãy áp dụng chúng đi nhé!

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU