Search

Du lịchThời gian 19/12/2015 Tác giả

Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò: Một số kinh nghiệm nhỏ khi du lịch Cửa Lò

Bố cục bài

  Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò: Một số kinh nghiệm nhỏ khi du lịch Cửa Lò

  Cửa Lò là một bãi biển  rất đẹp, cách thành phố Vinh khoảng hơn 15km, Cửa Lò là một  trong những bãi biển đẹp nhất nước nằm giữa quần thể du lịch-văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước.hệ thống khách snaj nhà nghỉ rất phong phú đồ ăn ngon bổ rẻ.

  Đi Lại

  Đi bằng xe hơi thì đường quốc lộ từ Hà Nội đến Cửa Lò rất đẹp bạn có thể ngắm cảnh hai bên đường .Ngoài ra các bạn có thể di bằng tàu,đi bằng máy bay,xe khách đến cửa lò.Trên đường đi, bạn có thể dừng chân ăn sáng thưởng thức món bánh cuốn chả Phủ Lý hay bánh đa cá rô ngon tuyệt. Đi xe ôtô riêng các bạn có thể chọn 1 trong hai tuyến đường 1A hoặc đường mòn đường mòn Hồ Chí Minh để ngắm cảnh 2 bên đường. Tàu hỏa cũng là một phương tiện an toàn để bạn lựa chọn. Giá vé tàu từ ngồi mềm điều hòa đến giường nằm điều hòa dao động trong khoảng 200.000đ đến 350.000đ.  Tàu sẽ chạy từ Hà Nội, xuống ga Vinh, các bạn thuê xe hoặc đón taxi vào Cửa Lò với giá khoảng 250,000đ.

  xe-khach

  Nghỉ ngơi

  Chất lượng khách sạn rất tốt, phong phú về số lượng cũng như về giá cả. Nhà nghỉ với quy mô nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn. Hiện tai để đáp ứng được nhu cầu ăn uống thì hầu như các khách sạn đều bao cả dịch vụ ăn uống cho bạn.

  Ngoài ra, trên trục đường Bình Minh ở thị xã Cửa Lò, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ với quy mô nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn.

  Địa điểm tham quan

  Ra Cửa Lò rất thích hợp cho các bé tắm vì ở đây nước trong xanh sóng lặng và cát mịn có thể chơi bóng trễn cát.. Ngoài ra còn có các trò như đua moto câu mực.Câu mực đêm thì có giá khoảng 150,000đ/thuyền thúng, còn nhảy dù thì đắt hơn. Hoặc buổi chiều bạn có thể thuê xe đạp, đạp ngược đường lên cảng Cửa lò ở đấy có đảo Lan Châu với bãi đá hoang sơ đẹp vô cùng. Bạn có thể đứng đấy post ảnh cùng bạn bè.

  bai-bien

  dao-lan-chau

  Ăn uống

  Ăn uống tại đây khá rẻ. Những người dân bán mực nhảy, ghẹ đi rao dọc bãi biển.Đồ uống giá rẻ đến đấy mua cho tiện không phải mang đi làm j cho mệt.Hoặc bạn đi vào chợ Hải Sản (đường vào ngay sát Kim Liên Resort) mua đồ Hải sản rất ngon. Trong đó có 1 dãy kiot bán có 2 hàng đầu tiên là Hải sản tươi, ngon và rẻ, còn đi chợ bạn phải nhớ trả giá rồi mua nhé. Trong đó có 1 dãy kiot bán có 2 hàng đầu tiên là Hải sản tươi, ngon và rẻ, còn đi chợ bạn phải nhớ trả giá rồi mua nhé. Sau đó bạn có thể thuê nhân viên phục vụ chỗ kiot mình ngôi họ chế biến cho luôn, rất ngon. Mỗi lần luộc mất phí dịch vụ là 30.000đ, mỗi lần nướng là 40.000đ. (Ở Cửa lò người dân khá hòa nhã, không bắt chẹt khách như ở Sầm Sơm. Nhưng khuyến cáo bạn cũng nên hỏi giá và trả giá trước lúc mua)

  hai-san-cua-lo

  hai-san

  Cửa Lò tương đối ít chỗ vui chơi.Các bạn có thể thuê xe taxi về thăm quê Bác, thăm nhà tưởng niệm và thăm mộ bà Hoàng Thị Loan.

  Một số nhà hàng như: nhà hàng Thúy Hiếu, nhà hàng Trung Hồng ở ki-ốt 63-64, nhà hàng Hồng Tin đều phục vụ các món ăn tươi ngon và giá cả hợp lý. Đơn cử như, ghẹ 350,000đ/kg, tôm 320,000đ/kg, mực 220,000đ/kg.
  Nếu có ý định mua tôm khô, mực khô về làm quà thì ở cuối đường Bình Minh có một cái chợ hải sản, các bạn có thể ra đó mua. Chú ý là chợ này chỉ mở buổi chiều thôi nhé, buổi sáng cũng có nhưng khá lèo tèo.

   

  Tác giả
  1450164952565.jpg

  Học đi đôi với hành


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU