Search

Thời gian 11/11/2015 Tác giả

Làm thiệp hoa xinh tặng thầy, cô nhân ngày nhà giáo 20/11

Bố cục bài

  Giới thiệu 

  Bằng việc tự tay làm tặng thầy cô món quà chắc hẳn thầy cô mà bạn muốn tặng rất vui ,và cảm động trước tình cảm chân thành qua việc bạn tự tay làm cho thầy cô thiệp hoa này .Cách làm khá đơn giản không mất nhiều thời gian,dễ mua,hãy cùng thulam.com làm món quà ý nghĩa này nhé .

  Nội dung chi tiết

  Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau :

  - Đầu tiên chuẩn bi kéo cắt giấy  , keo dán giấy , bút, thước  kẻ

  -Màu mực in dấu có màu đỏ

  - Nguyên liệu không thể thiếu đó là  giấy để làm thiệp màu đỏ có hoa văn hay  vân nổi;giấy  màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chú; giấy màu xanh làm lá của bông hoa .

  - Dụng cụ cắt dập cánh hoa để cắt hoa với 3 kích thước khác nhau , hình bầu dục   

  Bước 1

  Sử dụng  dụng cụ dập cắt cánh hoa có 3 kích thước khác nhau (mỗi loại có 3 bông). Nếu bạn không có dụng cụ có thể vẽ rồi  cắt bằng tay .Sau khi đã cắt xong dùng dùng mực đỏ chấm và in lên trên hình bông hoa ,rồi in số hoa còn lại (8 bông ),rồi dán theo thứ tự từ bé đến lớn .

  Bước 2

  Cắt giấy màu xanh có dạng hình bầu dục rồi gấp đôi hình bầu dục để cắt gân lá(trường hợp không có máy ép zic zac),cắt khoảng 6 chiếc lá mỗi bông hoa sử dụng 2 chiếc lá .

  Bước 3

  Khi việc cắt và gắn lá hoàn thành,bạn sử dụng giấy màu đỏ dài 20,4cm; rộng 13,2cm rồi gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang .Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B.Trên chiều rộng của hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm) trên 2 cạnh của chiều rộng .Sử dụng giấy màu trắng cắt hình vuông có cạnh khoảng  9cm ,rồi vẽ đường thẳng cách góc 3,6cm,rồi cắt bỏ phần tam giác .Rồi sau đó  gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

  Bước 4

  Dán  2 bông hoa đã hoàn thành trước đó lên  trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành,thật dễ làm phải không

  Thành phẩm

  Chỉ với 4 bước ngắn gọn như vậy là bạn đã hoàn thành được một tấm thiệp xinh xắn rùi phải không ,giờ việc bạn cần làm là viết lời mà bạn muốn chúc thầy cô lên phần của tấm thiệp trắng ,đừng quên làm một chiếc phong bì để đúc chiếc thiệp này vào nhé.Một chiếc thiệp tự tay bạn làm. Ngày 20/11 sắp đến rồi, nhanh tay làm thiệp tặng thầy cô mà bạn yêu quý  thể hiện lòng tri âncủa bạn đi nào!

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU