Search

Học tậpThời gian 09/11/2017 Tác giả

Lớp học hiện đại, tương lai của giáo dục

Bố cục bài

  Mô hình phòng học tương tác được trang bị với hệ thống thiết bị dạy học chuyên dụng thay thế cho bảng đen, sách điện tử thế chỗ sách bìa vở giấy, với mục đích làm giảm tình trạng còng lưng “cõng sách” tới trường của học sinh

   

  Từ phòng học LAB tới phòng học tương tác

  Làm thế nào để đầu tư cho lớp học tương tác đủ tiêu chuẩn và có hiệu quả theo phương pháp dạy học mới?

  Mặc dùkhông có quy định cứng nhắc từ bộ Giáo dục đào tạo bắt buộc tất cả các trường phải theo một mô hình lớp học thông minh nào. Tuy nhiên, bộ giáo dục khuyến khích và hướng dẫn các địa phương dựa trên chất lượng ban đầu của đội ngũ giáo viên, khả năng của học sinh và điều kiện cơ sở vật chất ban đầu. Trước mắt bộ sẽ chỉ dẫn các trường đầu tư theo hai hướng:

   

  Hướng 1: Mua sắm các loại thiết bị dạy học ngoại ngữ cơ bản bao gồm màn hình, tranh ảnh, cát sét,... Học sinh và giáo viên dễ dàng sử dụng

   

  Hình ảnh lớp học truyền thống

  Hướng 2: Các trường nếu có điều kiện thì có thể đầu tư lớp học tương tác thông minh chuyên dụng với các thiết bị hiện đại kết hợp với giáo trình và phần mềm chuẩn quốc tế. Lớp học tương tác tối thiểu cần có hệ thống tương tác nối mạng bao gồm TV hoặc màn hình cảm ứng, phần mềm hỗ trợ bài giảng. Một số lớp học tương tác khác có thể trang bị thêm các thiết bị tương tác con trang bị cho từng học sinh.

  Hình ảnh của lớp học hiện đại nhất tỉnh Quảng Ninh

  Bộ giáo dục và đào tạo khuyến các các cơ sơ giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non cần cân nhắc, kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng giảng dạy của giáo viên, năng lực học sinh để sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU