Search

Làm cha mẹThời gian 07/11/2017 Tác giả

Mẹ nên biết: Vòng dâu tằm có làm mất sữa không?

Bố cục bài

  Vòng dâu tằm là món đồ đã quá quen thuộc với mẹ và các bé giúp bảo vệ trẻ khỏi tà ma, âm khí có hại. Tuy nhiên thông tin về việc vòng dâu tằm có làm mất sữakhiến rất nhiều mẹ lo lắng, băn khoăn khi lựa chọn. Vậy thực hư việc này như thế nào?

  1.Vòng dâu tằm có làm mất sữa mẹ hay không?

  Vòng dâu tằm được làm từ 100% gỗ dâu tằm tự nhiên, sau khi chặt về sẽ được đem phơi khô đủ 8 nắng sau đó cắt khúc, đục lỗ và xâu lại, không chứa các hóa chất nên rất an toàn cho trẻ.

  Thông tin vòng dâu tằm làm mất sữa tuy chưa được kiểm chứng nhưng vẫn khiến nhiều mẹ không yên tâm vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nguyên nhân gây mất sữa mẹ lại chính là mủ của cây dâu tằm, trong khi việc phơi gỗ 8 nắng đã loại bỏ hoàn toàn mủ cây, vì vậy mẹ hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này, việc đeo vòng dâu tằm cho trẻ không hề ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

  Nếu mẹ không yên tâm về chất lượng của những chiếc vòng được bày bán trên thị trường có thể tự tay làm vòng cho bé yêu. Tuy nhiên mẹ nên nhớ nhờ người thân cắt cành, phơi khô, xử lý hết mủ trước khi mẹ bắt tay vào làm.

  2. Cách chọn vòng dâu tằm tốt cho bé

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán vòng dâu tằm cho bé khiến mẹ không biết lựa chọn như thế nào là tốt. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp mẹ có thể phân biệt vòng dâu tằm thật và giả.

  • Vòng dâu tằm giả được nhập từ Trung Quốc thường có hạt thon dài, bầu dục, rất đều, hạt nào cũng giống nhau, quan sát không thấy vân gỗ như gỗ dâu tằm thật, thường sau một thời gian sử dụng vòng sẽ bị sậm màu lại.

  • Vòng giả làm từ gỗ lồng: loại vòng này rất khó phát hiện, gỗ có màu trắng sáng rất đẹp, mịn, nhưng không có vân gỗ. Rất nhiều chủ shop nói với khách hàng đây là gỗ dâu non, tuy nhiên dâu non không thể tiện thành vòng, vì vậy vòng không vân là vòng giả.

  • Vòng dâu tằm thật có màu ngà vàng, màu vàng chanh, không đều màu và nếu quan sát kĩ sẽ thấy vân gỗ.

  Chắc các bạn cũng đã tự trả lời được " vòng dâu tằm có làm mất sữa hay không rồi chứ ". Vòng dâu tằm thật không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, càng không ảnh hưởng đến sữa mẹ, vì vậy mẹ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cho bé.

   

  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU