Search

Làm bếpThời gian 25/11/2015 Tác giả

Mẹo chiên cá được vàng giòn mà không bị dính chảo

Bố cục bài

  Cá rán (cá chiên) là một món ăn ngon được nhiều người thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết làm sao để rán cá đc giòn được vàng mà lại không dính chảo. Cũng tình trạng đó thì nhiều người đã cảm thấy rất khổ sở cũng như khó khăn khi rán cá vì thường bị cháy ngoài sống trong cũng như cá không được giòn vàng như mong muốn. Vậy nên thulam.com hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách chiên cá vàng giòn mà không dính chảo nhé:  

  Mẹo chiên cá vàng giòn mà không dính chảo

  Cách 1:

  Mẹo chiên cá vàng giòn mà không dính chảo-1

  Trước khi chiên cá bạn cần phải đun chảo thật nóng, khi chảo đã nóng bạn dùng gừng trà sát khắp mặt chảo. Rồi bạn bắc lại chảo lên bếp và rán cá như bình thường.Bằng cách này cá mà bạn chiên sẽ rất róc chảo và không hề dính vì sự kết hợp của gừng và dầu ăn tạo cho chảo một lớp mặt trơn làm cho cá sẽ không bị dính. Hơn nữa với cách này thì cá mà bạn rán còn có mùi thơm của gừng át đi mùi tanh của cá đấy nhé!

  Cách 2:

  Mẹo chiên cá vàng giòn mà không dính chảo-2

  Ở cách thứ 2 này thì bạn cũng đun nóng chảo lên, nhưng thay vì trà sát gừng lên mặt chảo thì bạn hãy dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ 1 chút vào chảo nhé, sau đó cho dầu ăn và đợi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên như bình thường nhé.

  Một số lưu ý khi chiên cả:

  -  Khi chiên cá bạn nên làm cá thật sạch nhé, khi ướp cá bạn cũng có thể sử dụng thêm 1 số loại gia vị như là hạt tiêu, hành lá, ớt để khử mùi tanh và khiến cá thơm ngon hơn nhé.

  -  Để cá có thể chín đều thì khi chiên cá hãy rưới dầu ăn lên mặt cá chưa chiên để cá có thể chín đều nhé.

  Mẹo chiên cá vàng giòn mà không dính chảo-3

  -  Một lưu ý khác giúp bạn rán cá được tốt hơn đó chính là đừng nên lật cá quá sớm hãy đợi đến khi mặt cá đang rán được giòn hẳn thì hãy lật. Khi rán cá xong bạn hãy cho cá ra giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu bám trong cá sẽ khiến cá giòn hơn.

  Mẹo chiên cá vàng giòn mà không dính chảo-4

  Chúc các bạn thành công với 2 cách chiên cá ở trên để nấu cho gia đình những món ăn ngon miệng.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU