Search

Thủ thuật công nghệThời gian 11/11/2017 Tác giả

Mẹo vặt giúp bạn bảo vệ dây cáp sạc, tai nghe

Bố cục bài

  Nếu bạn làm theo những mẹo nhỏ này chắc chắn những sợi dây cáp sạc điện thoại, máy tính của bạn sẽ kéo dài hơn rất nhiều, chúng sẽ khó bị hao mòn, gãy đứt hay bị chuột bọ gặm làm đứt dây đó nhé.

  Hãy sử dụng băng keo cách điện

  Là mẹo vặt đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Đầu tiên, bạn hãy ra các cửa tiệm bán đồ điện và mua cho mình cuộn băng keo cách điện với giá khoảng 10.000 đồng. Sau đó hãy dùng chúng để quấn đều lên khu vực dây cáp bị đứt hay hở. Sử dụng băng keo cách điện về mặt thẩm mĩ có lẽ không được đẹp cho lắm nhưng chúng lại có công dụng chống rò rỉ điện khiến bạn bị giật. Khá an toàn phải không nào.

  Sử dụng dây co nhiệt

  Với phương pháp này, bạn có thể yên tâm về mặt thẩm mĩ. Bạn hãy ra các cửa tiệm bán đồ điện và mua một đoạn dài hơn khoảng cách dây bị nứt, gãy hay hở điện, sau đó luồn chúng qua dây co nhiệt và dùng vật lửa để hơ qua. chúng sẽ co lại vừa khít với dây cáp của bạn.

  Dùng đất sét tạo hình bạn muốn

  Bạn có thể sử dụng đất sét để bọc lại phần dây bị đứt. Tuy nhiên nhìn chúng khá thô nên bạn có thể tạo hình cho phần bọc đất sét ấy theo sở thích của riêng mình. Khá độc đáo phải không?

  Dùng dây xoắn

  Đây là loại dây xoắn được bán khá phổ biến tại các cửa hàng điện thoại với giá khoảng 1.000 đồng 1 sợi và khá nhiều màu để bạn có thể phối hợp với nhau. Vừa an toàn mà lại thẩm mĩ, gọn nhẹ.

  Sử dụng chỉ thêu

  Không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc bọc lại phần dây bị gãy, bạn chỉ việc chập những sợi chỉ thêu này lại với nhau, sau đó buộc nút 2 đầu dây cáp và xoắn chúng lại. Ngoài ra, để tạo cá tính bạn có thể dùng nhiều loại chỉ màu khác nhau để buộc. Cũng khá độc đáo phải không?

  Trên đây là một số Mẹo vặt giúp bạn bảo vệ dây cáp sạc, tai nghe mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ dây sạc cũng như đảm bảo an toàn và thẩm mĩ.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU