Search

Du lịchThời gian 19/12/2015 Tác giả

NHẬT BẢN VÀO MÙA THU LÀ TUYỆT VỜI NHẤT

Bố cục bài

  Nhật Bản tuyệt vời vào mùa thu

  Giới thiệu 

  gioi-thieu

  Đến với Nhật Bản vào mùa thu,khách du lịch sẽ được chứng kiến với những cảnh đẹp và lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc.

  Mùa thu lá vàng, lá đỏ

  Nhật Bản  có bốn mùa và mùa thu thường  là vào tháng 9, 10 và 11.Lúc đó  lá cây sẽ dần chuyển sang đỏ, cam và vàng  trông  đẹp mắt. Người Nhật gọi là “kouyou”.Du khách muốn thưởng thức trọn vẹn lá thu thì địa điểm lý tưởng đó là núi núi Daisetsuzan, thành phố Hokkaido.Ngoài ra du khách còn có thể ghé thăm thành phố Nikko, Kamakura, Hakone và nhiều nơi khác nữa.

  nhat-ban1

  nhat-ban2

  Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản.

  Kyoto và Nara có những ngôi đền thờ và ngôi chùa rất thích hợp cho du khách khi đến vào mùa thu vì ngắm nhìn những chiếc lá cùng những cơn gió thoang thoảng xen lẫn vào đó là ngắm nhìn những kiến trúc cổ hoa sẽ khiến lòng người bình yên.

  Trải nghiệm các lễ hội độc đáo

  Người dân Nhật Bản sẽ đón khách bằng một không khí lễ hội truyền thống vào mùa thu vì người đân Nhật Bản khắp đất cả nước đón lễ hội để thể hiện môt vụ mùa bội thu.Đến đây còn được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng phong phú và đa dạng ,và còn được ngắm những đồ mĩ nghệ mang đậm dấu ấn ở Nhật Bản.


  1. Hội thao Taiiku-no-hi

  the-thao1

  Hoc sinh của các trường học nô nức tham gia các lễ hội

  Điển hình vào mùa thu ở Nhật Bản có lễ hội “Taiiku-no-hi” (lễ hội thể thao) tổ chức các ngày thứ 2 đầu tuần của tuần thứ 2 trong tháng 10.

  Có rất nhiều lễ hội tại Nhật diễn ra vào mùa thu, như lễ hội “Taiiku-no-hi” (lễ hội thể thao) tổ chức vào ngày thứ hai trong tuần thứ hai của tháng 10. Nhiều hội thao được tổ chức ở các trường học và thị trấn để nâng cao ý thức bảo vệ giữ gìn sức khỏe của người dân.

  2. Ngày hội văn hóa Bunkano-hi

  bunkano

  Người dân và khách du lịch đi ra đường xem trình diễn nghệ thuật.

  Ngày 3/11 hàng năm Nhật Bản tổ chức lễ hội "Bunkano-hi” hay còn gọi là ngày lễ hội Văn nhằm mục dích quảng bá văn hóa muôn màu của đất nước.

  Rất nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, diễu hành và trao giải thưởng cho những nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến thúc đẩy nền văn hóa diễn ra vào ngày này.

  3. Lễ hội trẻ em Shichi-go-san

  le-hoi-tre-em

  Lễ hội trẻ em các bé được mặc kimnomo và được người lớn tặng cho quà đó là nững cây kẹo dài.

  Ngày 15/11 hàng năm diễn ra lễ hội “Shichi-go-san” ngày này trẻ con được mặc kimono và được người lớn tặng kẹo dài còn được gọi là “chitose-ame” tượng trưng cho sự trường thọ.Những gia đình mà có trẻ trong độ tuổi 3, 5 ,7 sẽ đến đền,chùa để cầu sức khỏe mong cho các bé sẽ “hay ăn chóng lớn”.

  4. Lễ hội ở thị trấn Tanagura

  le-hoi-thi-tran

  Các thanh niên trai tráng đứng trên những con thuyền được trang trí rực rỡ, cùng đánh trống hát múa.

  Lễ hội mùa thu ở thị trấn Tanagura tổ chức tại thành phố Shirakawa tỉnh Fukushima. Lễ hội này diễn ra vào ngày 12 đến13/10 và có lịch sử gần 200 năm. Vào dịp lễ hội, người dân sẽ đứng trên những con thuyền được trang trí rất đẹp, cùng nhau đánh trống và hát múa.

  5. Lễ hội cười Warai Matsuri

  le-hoi-cuoi

  Lễ hội cười vang các bạn sẽ được cười vang một cách thoải mái.

  Ngày 12/10 sẽ diễn ra lễ hội cười “Warai Matsuri” tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Kawayama. Lễ hội rất hay một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là “tengu”, một con quỷ “oni” nối tiếp là đoàn người nhảy điệu “sasaramai” tất cả đều hô vang “cười, cười”. Khi đến cổng đền thờ, tất cả mọi người phá lên cười thật to. Truyền thuyết kể rằng, vị thần Niutsuhime no mikoto đã ngủ quên và trễ giờ đến lễ hội, nên đã bị chế giễu bởi những vị thần khác.

   

   

  Tác giả
  1450164952565.jpg

  Học đi đôi với hành


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU