Search

Khởi nghiệpThời gian 21/11/2015 Tác giả

Những cách tìm việc hiệu quả

Bố cục bài

  Hiện nay, trong thời điểm mà nền kinh tế chưa có nhiều khởi sắc sau thời gian suy thoái, việc tìm kiếm một công việc là một điều thật sự khó khăn. Tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường không xin được việc làm đang là vấn đề nóng hiện nay. Mỗi năm, có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường, họ gửi rất nhiều hồ sơ xin việc cho các doanh nghiệp đang tuyển dụng… nhưng phản hồi từ nhà tuyển dụng khiến họ thất vọng. Rào cản lớn nhất đối với các tân cử nhân, kĩ sư này chính là việc thiếu kinh nghiệm làm việc. Và cũng có thể họ đã không chọn đúng cho mình cách tìm một một công việc nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết xin chia sẻ một số các tìm việc cho các bạn tham khảo.

  Đăng hồ sơ tìm việc lên các trang web tìm việc

  Ngày nay, nhiều nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp chọn cách đăng tuyển trên mạng. Họ sử dụng dịch vụ này để tìm kiếm hồ sơ của những ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng kí một tài khoản trên những trang tuyển dụng có uy tín, và một điều nữa, bạn cần phải có bộ hồ sơ xin việc thật tốt ( CV và thư xin việc) để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  đăng kí tìm việc

   

  Tham khảo danh mục tuyển dụng trên website các công ty

  Vào các website của các doanh nghiệp bạn mong muốn làm việc, tìm hiểu xem doanh nghiệp đăng các vị trí cần tuyển hay không. Đây là một kênh quý báu giúp bạn tìm được vị trí đang cần tuyển tại các doanh nghiệp một cách nhanh chóng

  Tham gia ngày hội việc làm

  Ngày hội việc làm là một trong những cơ hội quý báu giúp bạn gặp gỡ trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng. Ngày hội việc làm thường được tổ chức tại nhiều thành phố lớn. Ngày hội là dịp để sinh viên tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty uy tín. Về phía doanh nghiệp, họ cũng sẽ lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động và giỏi chuyên môn.

  ngày hội việc làm

   

  Phát triển tốt mối quan hệ bè bạn

  Mối quan hệ bè bạn tốt đẹp là một trong những cách giúp bạn có được thông tin việc làm nhanh nhất. Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang tìm việc làm. Họ có thể là những người đầu tiên biết những cơ hội việc làm không được đăng công khai trên báo chí hay các kênh tuyển dụng.
  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các ứng viên có thể được mời phỏng vấn rất nhanh sau khi biết tin về vị trí cần tuyển của doanh nghiệp. Bạn thấy đấy, mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều!

   

  mối quan hệ bạn bè

  Làm việc bán thời gian

  Bạn đừng ngại làm việc bán thời gian. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình, bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty có vị trí trống. Nếu không, ít nhất bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, hiểu được hoạt động của doanh nghiệp, gặp gỡ những người mà bạn quan tâm và kiếm được một khoản thu nhập cho mình nữa.
  Bạn thấy đó, ngày nay, càng sử dụng nhiều kênh tìm việc, bạn càng dễ dàng tìm được công việc mơ ước của mình.

   

  Tác giả
  1452672608508.jpg

  Cứ làm những gì mình thích. Cứ làm như thể sẽ không được làm và làm với tinh thần chả có gì để mất


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU