Search

Điện thoạiThời gian 11/11/2017 Tác giả

Những điểm chúng ta chưa hài lòng ở Iphone X

Bố cục bài

  Thời gian gần đây, thế giới công nghệ đang sục sôi vì sự xuất hiện của Iphone X - con cưng của gia đình nhà " táo ". Với thiết kế khá mới lạ và bắt mắt nhưng có lẽ chúng vẫn còn một số điểm có lẽ nên cải tiến để Iphone X thực sự là chiếc smartphone tuyệt vời.

  Control Center

  Nếu so với những mẫu đời cũ trước đây thì để bật tắt nhanh những kết nối thông thường, chúng ta sẽ kéo từ dưới lên thì lên đến Iphone X, Apple đã đưa chúng lên trên và thao tác vuốt truyền thống đã trở thành phím Home về màn hình chính. Nhưng đó là điều bất tiện bởi thao tác bật tắt này là điều làm thường xuyên, nếu chúng ta liên tục đưa tay lên trên sẽ khiến ngón cái của chúng sẽ bị mỏi, và chưa kể đến đó là việc bàn tay nhỏ sẽ khiến việc đó trở nên khó khăn hơn.

  Notification Center

  Khu vực thanh thông báo của Iphone X cũng giống như bên trên là chúng ta phải đưa tay lên quá cao. Hơn nữa màn hình của Iphone X cũng không phải là nhỏ. Khá là bất tiện.

  3D touch để khởi động camera từ màn hình khóa

  Nếu so với những phiên bản trước đây, để khởi động camera thì chúng ta có một thao tác khá đơn giản đó là vuốt sang trái. Nhưng đến phiên bản iphone X thì việc đó lại trở nên phức tạp hơn, bạn phải bấm mạnh để 3D Touch nhận diện hành động và mở camera. Hành động khá phức tạp.

  Camera nhô quá cao

  Từ thời Iphone 6 thì camera của họ nhà táo đã thiết kế nhô lên khá cao, việc này sẽ khiến cho mặt kính của camera bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Và lên đến iphone X thì camera còn nhô cao hơn nữa, việc này không những làm ảnh hưởng đến mặt kính camera mà việc lau chùi cũng trở nên cực hơn khi phải sử dụng tăm bông hay chùi kĩ hơn 1 chút do khăn, hay việc chúng ta dùng áo lau cũng không thể sạch.

  Face ID phải vuốt mới mở khóa

  Thay vì một hành động nhấn và mở khóa giống như những dòng iphone trước sử dụng Touch ID thì lên đến Face ID thì chúng ta phải thêm 2 bước đó là nhấn nút nguồn và vuốt. Khá mất thời gian nếu chúng ta sử dụng nhiều thời gian trong ngày.

  Ảnh hưởng của màn hình 18:9 đến các ứng dụng

  Do iphone X mới xuất hiện nên việc những ứng dụng kho App Store đã chưa được chỉnh sửa giao diện cho phù hợp với tỉ lện màn hình của iphone X. Nên việc chúng ta sử dụng sẽ phải chấp nhận đi kèm với 2 dải màn hình màu đen khá khó chịu.

  Hi vọng, trong thời gian tới Apple sẽ cải tiến thêm để ra một mẫu điện thoại hoàn hảo nhất có thể khi đến tay người dùng.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU