Search

Du lịchThời gian 07/12/2017 Tác giả

Những điểm tham quan nổi tiếng Hội An bạn không thể bỏ qua

Bố cục bài

  Hội An có vẻ đẹp mang nét hoài cổ và yên bình với những khu phố cổ rêu phong màu thời gian hay những ngôi nhà nhỏ xinh ấm áp. Bài viết giới thiệu về những điểm tham quan nổi tiếng Hội An sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị du lịch tới thành phố đáng yêu này.

  Những điểm tham quan nổi tiếng Hội An

  1. Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

  Nhắc tới Hội An là nhắc tới vùng đất giàu truyền thống, đạc biệt là các ngành nghề thủ công mỹ nghệ.

  Những người con xứ Quảng cần cù chịu thương chịu khó với những đôi bàn tay khéo léo đang góp sức làm nên sắc màu của cuộc sống, của văn hóa. Không chỉ nổi tiếng với nghề làm đèn lồng thủ công để trang trí, Hội An còn có nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi tiếng như làm gốm, sơn mài, dệt vải và đan chiếu.

  Tới tham quan làng nghề bạn sẽ rất thích thú với những công việc thường ngày và ngành nghề thủ công nơi đây.

  2. Chùa Cầu

  Là một địa điểm tham quan thú vị khi bạn đến với Hội An.

  Chùa không lớn nhưng lại được nhiều người tới chiêm bái bởi vẻ độc lạ về lối kiến trúc và kết cấu mái che của chùa. Chùa mang phong cách phối kết hài hòa của Phật giáo Hoa, Việt có cả một phần của xứ Phù Tang và hơi hướng của châu Âu trong đó.

  Người dân Hội An thường nói, tới Hội An thì nhất thiết phải tới chùa Cầu.

  3. Hội quán Phúc Kiến

  Mang đậm phong cách kiến trúc phố cổ Hội An và có hơi hướng của Trung Hoa trong đó.

  Hội quán được dựng để thờ Tiên Hậu Thánh Mẫu và các vị thần cai quản và che chở về núi sông, gia trạch và con cái. Đây cũng là nơi hội họp đồng hương của những người Việt có nguồn gốc tổ tiên từ Phúc Kiến di cư sang.

  4. Hội quán Triều Châu

  Hội quán được xây dựng để thờ tướng quân Mã Viện. Người dân Hội An còn gọi là chùa Ông Bổn.

  Là một trong những kiến trúc lâu đời nhất ở Hội An. Đây là sản phẩm của hội người Triều Châu khi xưa từng buôn bán và sinh sống ở cảng Hội An cổ.

  5. Hội quán Quảng Đông

  Được hội Hoa kiều Quảng Đông lập nên.

  Là một công trình kiến trúc độc đáo và duy nhất ở Hội An. Kết cấu của hội quán chủ yếu là gỗ và đá tạo nên một sự oai hùng, khí thế mạnh mẽ hiếm có.

  6. Nhà cổ Tấn Ký

  Nhà cổ Tấn Ký mang nét đặc trưng của kiến trúc phố cổ ở Hội An.

  Điểm đặc biệt của căn nhà là sự kết hợp hài hòa tinh tế giũa 3 kiểu kiến trúc Việt, Hoa và Nhật nhưng nếu không chú ý, du khách khó phát hiện ra sự khác biệt này.

  7. Nhà thờ tộc Trần

  Khác với những khiến trúc cổ pha lẫn phong cách kiến trúc Trung Hoa thì nhà thờ tộc Trần lại chỉ dựa vào thuyết phong thủy để xây dựng nên hoàn toàn theo lối Việt truyền thống.

  Những điểm tham quan Hội An nổi tiếng này bạn nên ghé khi tới với thương cảng vàng son và sầm uất một thời trong quá khứ này.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU