Search

Du lịchThời gian 20/11/2017 Tác giả

Những điều kỳ thú dưới đáy biển

Bố cục bài

  Ngày hôm nay, để thoả cái chí khám phá, tôi đường hoàng đeo bình dưỡng khí, chân vịt, ngậm ống thở đạp đạp ngắm san hô, ngắm cá, thong dong lượn lờ giữa biển Nha Trang.

  3 ngày để hoàn thành xong khoá học lặn cơ bản “Open water diver", thầy giáo lại là người tận tâm chỉ bảo, mùa hè tuyệt vời coi như bắt đầu từ hôm nay.

  Dù các khoá lặn đều ghi nên biết bơi trước khi học lặn, nhưng thực ra các kĩ năng bơi không giúp ích gì nhiều cho việc lặn này. Bằng chứng là bạn học cùng tôi bơi giỏi mà lặn...khó khăn hơn.

  Lần đầu lặn dưới đáy biển

  Ở dưới đáy biển, bạn sẽ học được nhiều thứ:

  - Thế giới bạn tưởng rằng mình đã biết chỉ là khoảng trời ở phía trên cái giếng. Bởi dưới nước là một thế giới hoàn toàn khác biệt. Ở đó không có khói xe bụi đường, không có người với người chửi bới ném đá nhau.

  - Không bao giờ được ngưng thở khi đang ngậm ống thở! Đừng bao giờ chết khi bạn còn đang sống cuộc sống tuyệt đẹp thế này!

  - Chả việc gì phải vội vàng, xuống biển là phải thư giãn! Đạp chân vịt thật chậm thì mới đi xa, đi nhanh được mà không mau kiệt sức. Hít thật sâu, thở ra thật chậm, bình tĩnh thật bình tĩnh thì mới lặn được!

  - Có những thứ đẹp đẽ mà bạn chỉ nên ngắm nhìn, đừng đạp đừng bẻ đừng cố để sở hữu san hô hay những chú cá. Có những thứ chỉ đẹp khi bạn để yên chúng ở nơi chúng thuộc về.

  - Không bao giờ và cũng không ai cho phép đi lặn một mình, nên luôn luôn cần bạn lặn. Họ là người sẽ giúp bạn kiểm tra đồ lặn, chia sẻ niềm vui khi dưới nước, cứu bạn khi bạn hết khí. Nên sống thì không thể thiếu được bạn bè!

  - Thế giới dưới nước có ngôn ngữ riêng của nó. Ở đó bạn bắt buộc phải nói bằng ngôn ngữ thợ lặn. Nếu bạn nói mà thế giới này không hiểu, đơn giản bạn đang không nói ngôn ngữ của họ.

  - Có một thế giới tuyệt vời nằm dưới đại dương, một thế giới muôn màu, bí ẩn nhưng đầy hấp dẫn. Ai có ngờ rằng, đằng sau những dữ dội, mạnh mẽ của biển cả là một vẻ đẹp hoàn mỹ của tạo hoá. 

  - Có thể bạn không giỏi bơi lặn, nhưng một khi xuống khám phá dưới đáy đại dương là bạn vượt qua những nỗi sợ của chính mình, để thôi thúc tinh thần khám phá cùng lòng can đảm vốn bị đánh quên.
   
  Bạn thấy đó, cuộc sống là những trải nghiệm, những thay đổi và khám phá. Mỗi một vùng đất mới bạn đặt chân là vốn sống bạn đã tăng lên một phần. Người ta ví cuộc sống như một cuốn nhật ký, khi trang đầu tiên là nơi ta sinh ra và mỗi một địa danh ta đến là thêm một trang. Hãy sống sao cho cuốn nhật ký của cuộc đời bạn không chỉ vỏn vẹn vài trang quen thuộc, để rồi tiếc nuối những thời gian tuổi trẻ sống trong an nhàn và thoải mái.
  Xách ba lô lên và đi!!
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU