Search

Thủ thuật công nghệThời gian 14/03/2016 Tác giả

Những mẹo sử dụng Android 6.0 Marshmallow hiệu quả nhất

Bố cục bài

  Bạn có biết cách thay đổi giao diện người sử dụng thêm phong phú, lối tắt và mở nhanh camera hay dịch một từ trong một nốt nhạc không? Các tiện ích kể trên chỉ là 3 trong số 9 mẹo sử dụng Android 6.0 rất "tuyệt vời" được giới thiệu trong bài dưới đây.


  1. Kích hoạt UI Tuner ẩn

  UI Tuner  cho phép bạn truy cập vào danh sách các thiết lập giao diện, chẳng hạn như hiển thị tỉ lệ phần trăm pin hoặc sắp xếp lại những toggle truy cập nhanh. Tuy nhiên, theo mặc định, trình đơn này sẽ bị ẩn bởi vì khi truy cập vào các tính năng này, bạn thường có thể gặp lỗi. Nhưng nếu các bạn không ngại thì hãy "triển khai". Đầu tiên, kéo phần thông báo xuống 2 lần để truy cập nhanh vào các toggle. Sau đó bạn giữ biểu tượng bánh răng của phần cài đặt trong một vài giây, trình đơn mới sẽ ngay lập tức xuất hiện trong phần Settings và bạn có thể thoải mái “biến tấu” rồi đấy.

  2. Bấm nhanh hai lần vào nút nguồn để mở camera

  Bạn có thể sử dụng phím tắt trên màn hình để mở camera nhưng còn có một cách nhanh hơn thế. Bằng việc chỉ cần nhấn nút nguồn hai lần và bạn sẽ được đưa thẳng đến giao diện người sử dụng của camera. Nếu lối tắt này chưa được kích hoạt, thì hãy làm như sau: vào trình đơn Display trên Settings. Lưu ý, mẹo này không có tác dụng trên các dòng smartphone Nexus.


  3. Giữ app drawer để tìm nhanh ứng dụng

  Tiếp đến, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng cụ thể nào đó, chỉ việc giữ nút app drawer (trang chứa tất cả các ứng dụng trên smartphone). Sau đó, bạn được chuyển thẳng tới drawer và sẽ mở ra một giao diện tìm kiếm.


  4. Giữ nút Home để truy cập nhanh vào Google Now on Tap

  Google Now on Tap là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Android 6.0 Marshmallow. Thuật toán tinh vi này của Google sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến những gì xuất hiện trên màn hình của bạn. Thử nghĩ, bạn đang đọc một bài báo về George Clooney, tính năng Now on Tap sẽ đưa ra tất cả những thông tin liên quan đến các diễn viên và bộ phim. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào tính năng này bằng cách giữ nút Home.


   

  5. Dịch nhanh một từ

  Android 6.0 được bổ sung thêm một công cụ lựa chọn đoạn văn bản thông minh. Ngoài việc sử dụng nút Cắt và Dán thông thường, bạn hoàn toàn có thể gửi một đoạn hoặc một từ được bôi đen vào một ứng dụng. Chẳng hạn như, bạn có thể dịch nhanh một đoạn văn bản hoặc từ nếu bạn có ứng dụng Google Translate. Mặt khác, bạn cũng có thể thực hiện lệnh tìm kiếm nhanh trên Wikipedia nếu bạn đã cài ứng dụng này. Đáng tiếc ở chỗ là có rất ít ứng dụng hỗ trợ tính năng này.


   

  6. Cấu hình các ứng dụng mặc định một cách dễ dàng

  Android 6.0 Marshmallow sẽ giúp bạn thiết lập mặc định một số ứng dụng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn kiểu trình duyệt mình thích làm mặc định hoặc ứng dụng gọi điện, nhắn tin nào đó làm mặc định bằng cách vào mục Settings sau đó chọn  Apps và nhấn vào hình bánh răng để truy cập vào các trình đơn phụ của ứng dụng đó.


   

  7. Xoay màn hình trang chủ

  Android 6.0 có thêm chế độ nữa là xoay ngang cho màn hình trang chủ rất độc đáo. Cách kích hoạt tính năng này rất đơn giản, giữ bất cứ phần trắng nào trên màn hình trang chủ, chọn mục Settings > Allow rotation (ở dưới cùng)


   

  8. Truy cập vào các trình duyệt tập tin ẩn

  Có một kiểu trình duyệt tập tin đơn giản trên Android 6.0. Nó không có nhiều tác dụng lắm nhưng có thể hỗ trợ bạn những thao tác đơn giản. Để sử dụng chức năng này, vào mục Settings > Storage và cuộn xuống tìm Explore.


   

  9. Xem nhanh đường dẫn tới ứng dụng (App Link)

  Nếu ai đó gửi cho bạn một đường dẫn đến một bài đăng thú vị trên Facebook, khi click vào đường dẫn đó bạn sẽ phải đợi màn hình mở ra một trình duyệt web chỉ để xem thứ gì được đăng trên Facebook và bạn không muốn phải tốn thời gian thì chỉ cần kích hoạt tính năng xem nhanh đường dẫn. Đầu tiên, vào mục Settings > Apps, rồi bấm vào hình bánh răng, bạn sẽ được chuyển đến trình đơn App Links. Tại đây bạn có thể xem cấu hình cách xử lý đường dẫn của máy để được đưa đến thẳng ứng dụng tương ứng của mỗi đường dẫn mà mình mở.

  Tác giả
  1458636445407.jpg

  Nothing is impossible


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU