Search

Sức khỏeThời gian 11/11/2017 Tác giả

Những nguyên tắc dinh dưỡng mà người tiểu đường nên biết

Bố cục bài

    Đái tháo đường là vô cùng nguy hiểm, cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, sử dụng thuốc đúng chỉ định, bên cạnh đó cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt thật sự khoa học.


  Việc ăn uống để ổn định đương huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng tròn điều trị tiểu đường. Các bệnh nhân tiểu đường cần phải xem lại chế độ dinh dưỡng của mình, nên tuân thủ những nguyên tắc dinh dưỡng sau đây:

  Đa dạng khẩu phần ăn: Sử dụng khoảng 20 loại thực phẩm mỗi ngày bằng cách chế biến các món hỗn hợp, ăn nhiều món trong bữa ăn. Thay đổi các món ăn từng ngày, phù hợp với thời tiết các mùa. Hạn chế các thực phẩm cung cấp lượng calo từ chất béo bão hòa và đường có trong thực phẩm và đồ uống như đường, nước ngọt, kẹo....

  Ăn đủ no: Ăn vừa đủ với nhu cầu của bản thân, nên nhai kĩ, nuốt chậm sẽ có cảm giác no nhanh hơn.

  Động tác nuốt từ từ còn kéo dài thời gian cho phản xạ báo về não, làm tăng cảm giác no.

   

  Sử dụng các thực phẩm nguyên chất như gạo lứt, cá tươi.. không nên dùng đồ hộp hay các loại thức ăn nhanh, ăn nhiều rau vì lượng chất xơ cao hạn chế tăng huyết áp do làm chậm quá trình hấp thụ đường và mỡ vào máu. Với trái cây nên chọn các loại quả ít ngọt như cam, quýt, bưởi....

   

  Dùng thêm thảo dược: Khổ qua rừng, dây thìa canh giúp hạ và ổn định đường huyết, tốt cho người tiểu đường, cao huyết áp và gặp vấn đề tim mạch. Tảo Spirulina, linh chi… giàu nguyên tố vi lượng và chất chống oxy hóa, làm giảm đường huyết cho người bệnh. Người tiểu đường tuýp 1 và 2 sau thời gian dài mắc bệnh đường huyết tăng cao, dễ xảy ra biến chứng (đột quỵ, tăng huyết áp, mỡ máu cao, thị lực giảm…), nếu dùng thêm các thảo dược hỗ trợ điều trị sẽ giảm đáng kể mức đường huyết và các biến chứng nguy hiểm.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU