Search

Học tậpThời gian 15/06/2016 Tác giả

Những thói quen tốt giúp bạn mở mang tư duy

Bố cục bài

  Việc một người có tư duy tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào thói quen hàng ngày mà họ hay làm. Vậy những thói quen nào là tốt.

  Nói ít đi và nghe nhiều hơn

  mo mang tu duy 1

  Lắng nghe thì bao gồm 2 nghệ thuật là đặt câu hỏi và cử chỉ lắng nghe. Nếu làm tốt 2 việc này thì kiến thức và đầu óc của bạn sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức hơn là nói nhiều đó bạn nhé.

  Đặt giả thiết là những điều mình nghĩ chưa đúng hết 100%

  Dù bạn có là một con người từng trải đến đâu thì sự biến hóa trong các câu chuyện của đời sống là rất đa dạng. Bởi thế mà việc tự cho rằng suy nghĩ của mình là hoàn toàn đúng là một việc dư thừa và gây ra sự cản trở cho sự mở mang tư duy.

  Nhiệt tình giúp đỡ người khác

  mo mang tu duy 2

  Hãy thử nghĩ tới một trò chơi nhập vai bất kỳ mà bạn từng chơi mà trong đó có các nhiệm vụ phụ là đi quanh quẩn để giúp đỡ những người xung quanh. Bạn có thể thấy là chính những nhiệm vụ phụ đó lại giúp bạn mở mang thêm kiến thức và cũng có giá trị làm tăng thêm sự yêu mến của người khác với bạn.

  Cần đọc sách nhiều và đa dạng

  mo mang tu duy 3

  Đừng nghĩ đọc sách tức là cầm đến những quyển sách dày tới gần nghìn trang, đôi khi đọc một quyển sách trong tầm 100 trang cũng đã là được rồi. Việc mỗi tuần, mỗi tháng đều có một lượng sách đọc ổn định chắc chắn sẽ giúp cho đầu óc của bạn có tư duy rất đặc biệt mà nó thể hiện hiệu quả ngay ra cả việc giao tiếp đó nhé.

  Ngoài sách ra thì việc duy trì đọc báo hay ngay cả truyện tranh của thời đại mới cũng hoàn toàn được chấp nhận.

  Chúc các bạn thành công trong cuộc sống !


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU