Search

Học tậpThời gian 13/06/2016 Tác giả

Những thủ thuật giao tiếp bằng mắt mà bạn nên biết

Bố cục bài

  Giao tiếp bằng mắt là một thủ thuật bậc cao tạo nên hiệu quả cảm xúc còn hơn cả lời nói. Tuy môn nghệ thuật này không hề đơn giản nhưng cũng có những kết luận rút gọn để đa số có thể nắm được cách thức thực hiện.

  Bạn đã từng nghe nói những hiệu quả đặc biệt mang lại từ việc giao tiếp bằng mắt và muốn nắm được cách để ứng dụng lên giao tiếp hằng ngày ? Nếu vậy bạn đầu tiên cần phải nắm vững những điều cơ bản sau đây.

  Có ý thức sử dụng mắt nhiều hơn

  giao tiep bang mat

  Ban đầu, bạn phải luôn nhắc nhở bản thân phải sử dụng mắt nhiều hơn trong giao tiếp và phải thường xuyên ghi nhớ điều này. Khi giao tiếp, đặc biệt là khi nghe, hãy nhìn thẳng vào người nói chuyện, song đừng nhìn theo lối chằm chằm vì điều đó sẽ gây ra hiệu quả ngược. Thỉnh thoảng hãy đưa mắt ra chỗ khác để tránh bị nghĩ là đang dò xét hay bất bình thường.

  Khi kể chuyện, cũng nên nhớ sử dụng mắt nhiều, tuy nhiên, trường hợp này thì bạn có thể nhìn thẳng vào mắt 1 người trong tầm 30 giây trước khi chuyển sang nhìn người khác.

  Phải biết tùy hoàn cảnh

  giao tiep bang mat 2

  Đá lông nheo hay mở to mắt nhìn chằm chằm vào người khác giới, đó đều là những ứng dụng giao tiếp mắt sai lầm trừ khi bạn muốn bản thân mình bị hiểu nhầm.

  Đảo mắt nhìn xuống đất hoặc lên trời cũng là những cử chỉ không nên thực hiện nhiều vì chúng thường xuất hiện ở người bi quan, rụt rè. Theo nghiên cứu tâm lý thì những người nói dối hay phạm tội cũng thường có những cử chỉ tiêu cực này.

  Tránh nhìn vào nhược điểm của người đối diện

  giao tiep bang mat 3

  Nếu bạn đang giao tiếp với một đối tượng bất kỳ thì cũng rất hiếm có ai mà lại không có một khiếm khuyết trên người. Là một người tinh tế trong việc sử dụng ánh mắt thì bạn phải biết gạt đi những suy nghĩ bình phẩm hay tò mò trong đầu và hướng ánh mắt của mình ra khỏi những khiếm khuyết đó vì nó sẽ gợi lên những ý nghĩ không hay ở người bị nhìn.

  Ghi nhớ một số tình huống nhạy cảm

  Trong sinh hoạt hàng ngày, giữa người và người sẽ thường có những tình huống nhạy cảm mà yêu cầu ánh mắt phải khá tế nhị. Ví dụ như chúng ta đang cất lời nhờ vả ai đó thì không nên nhìn quá lâu vào họ, trong lúc họ đang suy nghĩ vì điều đó sẽ vô tình tạo ra bức lực làm người đối diện khó chịu.

  Ngoài ra, một số tình huống khác nên tránh đó là không nên nhìn chằm chằm vào một người khi họ đang ăn, vừa tắm xong, hay ăn mặc hơi có phần "thoáng đãng", nếu phạm phải thì bạn sẽ dễ bị gán cho cái mác là vô duyên.

  Nên lưu ý với một người đang có cảm xúc mạnh

  giao tiep bang mat 4

  Một người đang có cảm xúc mạnh khiến những người xung quanh dễ dàng nhận biết được như đang buồn, đang khóc, đang tức giận, đang quá vui ... Một lời khuyên ở đây đó là nên hạn chế việc sử dụng một ánh nhìn đăm đăm vào những người như vậy. Chính điều này sẽ tạo thêm những cảm giác tiêu cực hơn cho những người bị bạn nhìn. Bạn có thể nhìn chăm chú vì tò mò nhưng hãy cố thực hiện nó một cách bí mật thôi.

  Chúc các bạn ứng dụng thành công !


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU