Search

Ẩm thựcThời gian 07/12/2017 Tác giả

Sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Bố cục bài

  Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây lan và phát triển thành dịch lớn, rất khó dập tắt do tác nhân truyền bệnh là muỗi, đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Vậy sốt xuất huyết có biểu hiện gì? Có nguy hiểm hay không?

  1. Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết là gì?

   

  Kết quả hình ảnh cho sốt xuất huyết

   

  Thời gian gần đây, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang phải đối mặt với dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây, khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nắm rõ những biểu hiện của bệnh sẽ là cách giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho bản thân và gia đình.

  + Đau đầu; đau đầu là biểu hiện đầu tiên có thể nhận thấy khi bị sốt xuất huyết, người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu, nhức mỏi, cơ thể không có sức lực, viêm kết mạc, mắt đỏ.

  + Sốt: sốt là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh sốt xuất huyết, thông thường người bệnh sẽ sốt rất cao, khoảng 39 – 40 độ, sốt uống thuốc lại sốt lại, không kèm theo sổ mũi, hắt hơi như các bệnh cảm cúm thông thường.

  + Mệt mỏi, chán ăn.

  + Xuất huyết: người bị bênh sốt xuất huyết thường xuất hiện các triệu chứng như: xuất huyết dưới da, các nốt màu đỏ hay các vết bầm nhìn rõ, nếu kéo căng vùng da xung quanh, các nốt đỏ vẫn không biến mất. Bên cạnh đó người bệnh có thể bị chảy máu cam, chảy máu chân răng hay đi cầu ra máu.

  2. Bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm hay không?

  Sốt xuất huyết là bệnh rất dễ lây lan nhưng cũng không quá khó để điều trị, thông thường các trường hợp bệnh nhân nếu không có các chuyển biến nặng có thể tự điều trị tại nhà chỉ cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là bệnh có thể tự khỏi sau 7 – 10 ngày mà không để lại bất cứ di chứng nào. Trong quá trình điều trị tại nhà, người thân cũng nên thường xuyên quan sát để nắm được các biểu hiện của bệnh, như sốt quá cao, sốc, xuất huyết nhiều để kịp thời đưa đến cơ sở y tế.

  Nói như vậy không có nghĩa là sốt xuất huyết không nguy hiểm, bạn có thể lơ là, xem thường dịch bệnh này. Sốt xuất huyết có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu gặp trường hợp sốc không can thiệp kịp thời hay xuất huyết não, xuất huyết nội tạng. Đặc biệt từ ngày thứ 4 đến thứ 7 của chu kì bệnh, đây là thời kì hạ sốt, người bệnh không còn sốt cao nên nhiều người lơ là, tuy nhiên đây mới thật sự là giai đoạn nguy hiểm, tiểu cầu hạ mạnh, máu bị cô đặc rất dễ tụt huyết áp, sốc...

  Đã phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách, khi thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để xét nghiệm máu, đây là cách duy nhất để xác định chính xác bệnh. 


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU