Search

Trẻ emThời gian 17/11/2017 Tác giả

Tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ

Bố cục bài

  Nếu bỏ qua thời điểm chỉ xảy ra một lần trong đời của trẻ thì tiềm năng não bộ của trẻ sẽ giảm dần theo thời gian cùng với sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra, đối với lứa tuổi từ 3-7 tuổi, trí não của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Thời kỳ này cha mẹ và cô giáo sẽ dạy trẻ học tập rất nhiều môn học với kỳ vọng trẻ sẽ thông minh, vượt trội và tài giỏi hơn.

  ♦    Các bậc phụ huynh sẽ bắt ép con vào một lịch học dày đặc. Phần lớn trẻ sẽ không có thời gian và cơ hội ôn tập, thu nhận những gì đã học. Do đó, trẻ sẽ trở nên mệt mỏi, stress, căng thẳng đầu óc. Điều đó khiến trẻ phát triển không tự nhiên, tư duy và suy nghĩ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng xấu.

  giáo dục sớm cho trẻ là giáo dục đúng thời điểm và đúng phương pháp chứ không phải nhồi nhét con học quá nhiều thứ giống như nhiều ông bố bà mẹ vẫn hay làm. Điều trẻ muốn là một môi trường học tập hợp lý, kết hợp việc học và chơi khoa học.

  ♦    Ở độ tuổi mầm non và tiểu học, trong mỗi buổi học nên đưa vào những hình ảnh trực quan sống động, tăng tính tương tác nhiều hơn cùng thầy cô và các bạn cùng lớp. Thầy và cô trên lớp chỉ có vai trò là người hướng dẫn, gợi ý, người đồng hành của con để cùng khám phá đáp án của những vấn đề trong bài học. So với cách học truyền thống, thầy cô là trung tâm, nói gì nghe đó, chỉ gì học đó, thì giáo dục sớm cho trẻ cần phải cải thiện và điều chỉnh sao cho phù hợp với năng lực của trẻ.  Tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ
   

   

  Tác dụng của chương trình giáo dục sớm cho trẻ

  ♦    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng não bộ của trẻ trong độ tuổi từ 0-6 tuổi phát triển nhanh nhất. Đây là thời kỳ hình thành nhiều liên kết thần kinh trên não bộ để trẻ đạt được tiềm năng tối đa, có vai trò rất quan trọng cho sự hoàn thiện của trẻ về trí tuệ lẫn thể chất, cũng như tinh thần và nhận thức về sau của trẻ. 

    Nhò có giáo dục sớm, trẻ sẽ phát triển nhanh hơn những đứa trẻ đồng trang lứa, cơ hội tiếp cận những kiến thức mới dễ dàng hơn. Tuy vậy, còn tuỳ thuộc vào bản thân và khả năng của từng bé mà cách giáo dục sẽ khác nhau, không thể gượng ép một chương trình nào cố định cho tất cả các bé được. Phụ huynh cần lưu ý điều này để điều chỉnh và 

  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU