Search

Trẻ emThời gian 23/11/2017 Tác giả

TẠI SAO PHẢI GIÁO DỤC SỚM CHO TRẺ TỪ 0-6 TUỔI?

Bố cục bài

  Cơ sở khoa học phương pháp giáo dục sớm cho trẻ

  Đầu tiên, trong độ tuổi từ 0-6 tuổi là giai đoạn não bộ trẻ phát triển mạnh nhất, các tế bào thần kinh đang hoàn thiện về số lượng và chất lượng. Trong đó, thời kỳ từ 0-3 tuổi (não bộ đã phát triển 75%), trẻ có khả năng ghi nhớ thông tin rất tốt. Nó quyết định đến sự hình thành tính cách và năng lực của trẻ. Khi ứng dụng phương pháp giáo dục sớm, cho trẻ tiếp xúc với các thông tin, các gắn kết giữa các tế bào thần kinh sẽ bền và nhiều khớp nối hơn – giúp trẻ tư duy  nhanh nhạy và linh hoạt.

  Giáo dục sớm cho trẻ

  Do đó, đây là giai đoạn cơ sở và cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với thông tin hữu ích nhất. Hình ảnh, âm thanh, từ vựng, ngoại ngữ… đều là nguồn thông tin bổ ích mà trẻ cần tiếp nhận.

  Não bộ của trẻ phát triển rất nhanh và mạnh mẽ - sự phát triển này có thể chậm lại, hoặc được tiến triển nhanh hơn – nhờ có các tác động.

  Như vậy, do đó, bản chất của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là:

  - Quá trình kích thích não bộ diễn ra ở giai đoạn phát triển mạnh nhất của não.

  - Khai thác tối đa tiềm năng trí tuệ của trẻ.

  - Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ được tiến hành trong “giai đoạn vàng, cửa sổ cơ hội” là từ 0-6 tuổi.

  Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ tiến hành ở đâu

  Theo một nghiên cứu, chương trình giáo dục cho trẻ sớm là Giáo Dục Gia Đình, cha mẹ đóng vai trò là người thầy đầu đời của con cái,đặc biệt là người mẹ. Không một ai có thể thay thế được vị trí và vai trò người mẹ nuôi dạy trẻ. Sự gắn kết giữa trẻ và mẹ đã được hình thành ngay từ khi trẻ nằm trong bụng mẹ, đến khi trẻ ra đời thì mẹ là người thân thiết nhất.

  Do vậy, trong thời kỳ này, cha và mẹ nên dành nhiều thời gian để giao tiếp với con thường xuyên, luôn truyền tải cho con kiến thức và tình thương yêu trong thời gian cha mẹ dành cho con.

  => Mục đích của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là để các bậc làm cha làm mẹ có thể phát hiện và thúc đẩy những năng lực và tố chất của con cái, giúp trẻ hoàn thiện vững chắc về trí tuệ, sức khỏe, và nhân cách

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU