Search

Trẻ emThời gian 26/11/2017 Tác giả

Thực trạng dạy và học tiếng Anh tại các trường mầm non

Bố cục bài

  Học tiếng anh tương tác tại các trung tâm tiếng anh không còn là vấn đề xa lạ, nhưng đối với khối mầm non việc dạy trẻ tiếng anh hiện nay vẫn còn mang tính hình thức hiệu quả không cao.

  Tại các cơ sở, đơn vị mầm non tư nhân việc đưa tiếng anh vào thời khóa biểu của trẻ đang ngày càng phổ biến nhưng đa số việc học chỉ mang tính hình thức, chất lượng không thể so sánh khi đưa trẻ đến các trung tâm tiếng anh. 

  Theo ThS Lê Thị Luận (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam)  cho biết, một khảo sát của Trường CĐ Sư phạm Trung ương cho thấy kết quả thăm dò tại 50 trường mầm non, với 80 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và 330 giáo viên trực tiếp cho trẻ làm quen với tiếng Anh cho thấy hiện chỉ có khoảng 10% đơn vị giáo dục mầm non tự tổ chức dạy tiếng Anh tại trường, 90% thực hiện theo hình thức liên kết với các tổ chức bên ngoài. đội ngũ giáo viên tham gia vào việc hướng dẫn trẻ mầm non học ngoại ngữ tại các trường đều là giáo viên hợp đồng với các trung tâm ngoại ngữ nhưng chưa có chứng chỉ về sư phạm mầm non.

  Giáo viên tiếng Anh tại trường mầm non và tiểu học còn thiếu cả về chất và lượng

  Những con số trên cho thấy việc học tiếng anh tại các trường mầm mon hiện nay hoàn toàn tự phát. “Họ tự phát từ giáo viên đến giáo trình nên mỗi trường dạy mỗi kiểu. Việc này rõ ràng rất bất cập khiến việc học không chuẩn xác” - ThS Lê Thị Luận đánh giá. Chuyên gia này phân tích thêm tiếng anh trong trường mầm non hiện nay chưa có nhiều sự tương tác của giáo viên và học sinh. “Cần tạo ra một lớp học tiếng anh vui nhộn, luôn luôn hoạt động để trẻ có môi trường nói tiếng anh tự nhiên, linh hoạt... Đặc biệt, không đặt gánh nặng đọc, viết lên vai trẻ”

  Môi trường học cũng chưa thật sự được chú trọng đầu tư, học tiếng anh tương tác là cực kỳ quan trọng nếu các hoạt động trong lớp học không có sự lồng ghép giữa học và chơi thì sẽ dẫn đến trẻ chán nản không có có động lực để tìm hiểu ngoại ngữ.
  Vậy đâu đâu là một môi trường học tiếng anh tương tác chuẩn, đó là sự kết hợp của các yếu tố con người có chuyên môn, môi trường có tính tương tác cao, giảng dạy theo một chương trình đã được công nhận là có hiệu quả cao.

  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU