Search

Laptop - pcThời gian 07/11/2017 Tác giả

Tôi đã hạnh phúc với một chiếc laptop cũ 5 triệu như thế nào?

Bố cục bài

  Câu chuyện bắt đầu khi chiếc Sony Vaio Core 2 duo của tôi gặp vấn đề: cứ mở đến tab Chrome thứ 2 là tự động tắt do quá nhiệt. Phải nói thêm với các bạn rằng căn bệnh này đã được tôi chữa đi chữa lại rất nhiều lần với chiếc laptop này, tuy nhiên, nó vẫn tái phát. Và tôi quyết định rằng đã đến lúc cần phải mua laptop mới.

  Với ngân sách được vợ duyệt là 5 triệu đồng, có khá ít sự lựa chọn cho tôi, tuy nhiện lại có rất nhiều địa chỉ tôi có thể ghé qua để xem máy. Và tôi đã chọn đến một địa chỉ tôi cho rằng uy tín nhất - một thương gia bán laptop có tiếng trên VOZ.

  toi-da-hanh-phuc-voi-chiec-laptop-cu-5-trieu-nhu-the-nao

  Khá khó khăn để tìm được đến cửa hàng vì nằm trong ngõ xâu, ra mở cửa cho tôi là một anh bạn khá trẻ, không phải chủ cửa hàng. Sau khi biết được khoảng ngân sách của tôi thì có 2 lựa chọn mà anh nhân viên này đưa ra là Dell E6430 và HP Elitebook 8470p. OK tôi xem cả 2 con.

  Đầu tiên là Dell

  Ngoại hình mới đến 98%, rất đẹp, tuy nhiên nó quá nặng, hơn nữa lại được trang bị viên pin 9 cell lồi hẳn ra ngoài. Nếu mua chiếc laptop này thì đồng nghĩa với việc tôi phải mua balo mới luôn. Chính vì vậy tôi quyết định chuyển qua xem phương án thứ 2:

  HP Elitebook 8470p

  Ấn tượng ban đầu về chiếc laptop này là nó có vỏ nhôm trắng, đẹp cứ như Macbook vậy (tuy nhiên dày gấp đôi). Dễ nhận thấy 1 vài vết xước nhỏ, 1 vài vết móp trên vỏ nhôm, nhưng xét về tổng thể thì tôi vẫn thích chiếc 8470p này hơn so với chiếc Dell kia, vậy là tôi chuyển sang bài test tiếp theo: Thực tế sử dụng

  Máy ấm lên khá nhanh khi mở nhiều tab Chrome, không sao, vỏ nhôm mà, pin thì cũng đang giảm đôi chút, ok vì đây là máy cũ.

  Tôi phân vân thêm 2 phút nữa, rồi quyết định chọn chiếc laptop của HP. Trả tiền xong xuôi tôi bảo anh nhân viên cài win 10 và lắp thêm thanh ram 2gb từ máy cũ sang, vậy là chiếc laptop mới của tôi đã có tận 6gb ram, tha hồ mà sử dụng.

  Một tháng sau...

  Những vết móp, xước xuất hiện nhiều hơn, tôi cũng đã đánh rơi nó 1 lần, tuy nhiên cho đến hiện tại thì nó vẫn hoạt động tốt và đáp ứng tất cả những nhu cầu của tôi, từ việc lướt Facebook, gõ văn bản, Photoshop, dựng phim cho đến chơi Đế chế.

  Điều làm tôi hài lòng nhất chính là cái cảm biến vân tay của nó, chỉ cần quệt một phát là bạn đã có thể mở khóa được laptop rồi, trông rất ngầu.

  Nghe nói dòng 8470p này rất tương thích với hệ điều hành Mac OS, tôi định thử "đổi gió" xem sao, cơ mà hiện tại nó đang hoạt động quá mượt mà với Windows 10 nên cũng không nỡ đổi, một phần cũng là vì tôi lười cài lại phần mềm.

  Cho đế giờ phút này

  Tôi hoàn toàn hạnh phúc với chiếc laptop mới trị giá 5 triệu đồng của mình. Đôi khi hạnh phúc đến từ những điều làm vừa lòng bạn, chứ không đến từ giá trị của chúng. Nếu các bạn không hiểu câu nói triết lý trên của tôi, thì để tôi diễn giải: Niềm hạnh phúc khi mua một chiếc Lenovo 15 triệu, so với chiếc laptop 5 triệu này của tôi, tôi nghĩ là không bằng.

  Lời khuyên cho các bạn: Nên chọn màn hình 1600x900 nhé, cảm giác nhìn vào màn hình laptop sẽ thích hơn rất nhiều đó, mà giá chỉ chênh có 300k so với màn 1366x768 thôi.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU