Search

Sức khỏeThời gian 07/11/2017 Tác giả

Ù tai sau cảm cúm - tưởng không nguy hiềm mà nguy hiểm không tưởng

Bố cục bài

  Tuần rồi tôi có bị cảm cúm, xổ mũi rất khó chịu. Tuy nhiên vì phải ngồi làm việc thường xuyên nên tôi không xì mũi ra mà hít xâu vào và nuốt đờm. Sáng hôm sau ngủ dậy, tôi thấy ù 1 bên tai trái, search Google thì được biết đó là triệu chứng tắc vòi nhĩ do cảm cúm.

  Tôi không để tâm lắm vì nghĩ rằng qua đợt cảm cúm sẽ hết ù tai, tuy nhiên không phải vậy. Tai tôi càng ngày càng ù nặng, khiến tôi vô cùng khó chịu, đêm đến còn bị mất ngủ vì luôn có cảm giác ong ong trong đầu.

  u-tai-sau-cam-cum-tuong-khong-nguy-hiem-ma-nguy-hiem-khong-tuong

  Cho đến sáng hôm qua thì 1 bên tai của tôi đã hoàn toàn ù, cảm nhận rõ ràng bằng việc nghe rõ tiếng nhấp môi, tiếng răng chạm vào nhau trong miêng, nhưng lại khó nghe thấy âm thanh bên ngoài phía tai bị ù. Thế là tôi quyết định đi khám.

  Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận tôi bị viêm tai giữa, xung huyết, phù nề dẫn đến ù tai, rất may là chưa có mủ. Tôi được kê thuốc uống kết hợp nhỏ tai, rửa mũi hàng ngày và được bác sĩ hẹn khám lại sau khi dùng hết thuốc.

  Cho đến giờ tôi mới hiểu được cảm giác bị viêm tai giữa nó khó chịu như thế nào: đau đầu, nhức tai, mất ngủ... Đó cũng là cảm giác mà thằng cu con nhà tôi đã trải qua rất nhiều lần mà cho đến giờ tôi mới biết, vì nó bị xổ mũi và viêm tai thường xuyên.

  Một điều nhắn nhủ đến các bạn là khi bị cảm cúm, xổ mũi thì nên xì hết mũi ra, và tốt hơn hết là nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Như vậy sẽ hạn chế được nguy cơ bị viêm tai rất nhiều. Và trong các bệnh về tai-mũi-họng, thì viêm tai là bệnh khó chữa nhất!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU