Search

Trẻ emThời gian 17/11/2017 Tác giả

Vai trò của gia đình và nhà trường trong chương trình giáo dục sớm cho trẻ

Bố cục bài

  Trẻ bước vào giai đoạn mầm non từ 1-6 tuổi tiếp xúc với cha mẹ nhiều nhất. Do đó, để áp dụng chương trình giáo dục sớm cho trẻ thì bố mẹ phải làm gương cho bé noi theo và phải áp dụng phương pháp giáo dục rõ ràng, thống nhất mới đạt kết quả như mong muốn.

  ♦    Các thành viên trong gia đình cần hiểu biết và nhất quán phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, tránh việc tạo sự trùng lặp, khác biệt về quan điểm dạy con giữa bố và mẹ. Khi đó, con sẽ bắt đầu tò mò, tìm hiểu, khám phá mọi thứ xung quanh. Lúc này, trẻ sẽ thắc mắc nhiều thứ, thường xuyên hỏi bố mẹ cũng như bắt chước.

  ♦    Bố mẹ cần khéo léo xử lý câu hỏi, quan tâm đến việc làm của trẻ, hướng trẻ phát triển theo định hướng đúng. Bố mẹ không thay con làm hết tất cả mà chỉ nên hướng dẫn, giúp con giải quyết tình huống mắc phải.

  ♦    Hoàn toàn có thể khẳng định rằng, phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đã đóng góp đáng kể vào giáo dục mầm non giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Như vậy, cần nhận định vị trí của giáo dục tại gia đình, là cơ sở, còn giáo dục sớm cho trẻ tại nhà trường là sự tiếp nối.

  Vai trò của ba mẹ trong việc giáo dục sớm cho trẻ

  Giáo dục sớm cho trẻ tại gia đình không chỉ là sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình, mà cần có sự liên kết chặt chẽ với toàn xã hội. Giáo dục gia đình là một phần của hệ thống giáo dục toàn quốc, các bậc cha mẹ trở lại với vai trò đúng nghĩa – người thầy đầu đời và có tác động quan trọng đến những đứa trẻ.

  ♦    Nếu áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ thì con bạn không phải thông minh nhất nhưng con bạn sẽ sở hữu những tài năng vượt trội. Phương pháp giáo dục sớm mang lại cho trẻ một tương lai đầy hứa hẹn, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Phương pháp giáo dục sớm đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và thời gian dài từ bên gia đình và nhà trường, nhưng nó sẽ đem lại kết quả tuyệt vời và xứng đáng.

  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU