Search

Tìm việcThời gian 12/11/2015 Tác giả

Cách viết cv ấn tượng

Bố cục bài

  Bạn băn khoăn không biết bắt đầu một cv hay như thế nào. . .Trong khi một cv ấn tượng sẽ giúp bạn suôn sẻ trên chặng đường xin việ khó khăn phía trước. Hãy cùng thulam.com tìm hiểu về cách viết cv ấn tượng nhé!

  Trước hết cv cần phải bao gồm các phần sau:

  1. Thông tin cá nhân

  Bạn hãy trình bày đầy đủ thông tin về họ tên. năm sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và email.

  Với thông tin về email bạn nên chọn email " ngiêm túc " thay vì một email hơi " lố " vì đây sẽ là một yếu tố đánh giá con người bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Ví dụ: minhk5@gmail.com, mansr@gmail,com và không nên chon những email như: hienxinhgai@gmail.com . . .Một email nghiêm chỉnh sẽ giúp bạn ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  2, Trình độ học vấn

  Phần này bạn nên trình bày theo một thứ tự để nhà tuyển dụng dễ theo dõi và ấn tượng tốt về bạn rằng bạn là người sáng tạo, trình bày khoa học.

  Học vấn: bạn nên ghi rõ tốt nghiệp trường nào, nghành nào, cao học và bạn nên đưa kèm bằng khen nếu có.

  Các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học hay về kĩ năng mềm.

  3. Kĩ năng về công việc

  Kĩ năng về chuyên môn

  Kĩ năng làm việc nhóm

  Kĩ năng giao tiếp

  . . .

  4. Kinh nghiệm làm việc

  Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm tới kinh nghiệm và thành tích của bạn vì họ cần một người xứng đáng với vị trí tuyển dụng. Do vậy nên bạn không nên trình bày quá chung chung mà nên ghi rõ chức vụ, công việc đã từng làm trước đây, các thành công đã đạt được. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hãy ghi vào các thành tích trong hoạt động trường, lớp mà bạn có được hoặc kinh nghiệm làm việc partime. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào để đánh giá về bạn.

  5. Sở thích

  Đây cũng là yếu tố giúp nhà tuyển dụng hiểu sâu hơn về bạn. Tuy nhiên bạn nên chọn và ghi những sở thích đúng với con người thực tế của bạn. 

  Một cv ấn tượng và hiệu quả là điều cần thiết nhưng bạn cần phải chú ý không nên viết quá hoàn mỹ về bản thân, không nên tạo một hình mẫu lí tưởng không đúng bản chất con người. Điều này sẽ tạo ra một điểm trừ cho bạn.

  6. Thông tin người tham khảo

  Thông tin người tham khảo cũng rất quan trọng vì sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan hơn về bạn. Bạn có thể chọn người tham khảo là cấp trên hoặc đồng nghiệp. Nếu mới ra trường bạn nên chọn giáo viên hướng dẫn luận văn làm người tham khảo, Bạn cũng có thể chọn người thân hoặc bạn bè làm người tham khảo tuy nhiên như vậy sẽ không hiệu quả cao.

  Và điều lưu ý với các bạn là nên chọn email mà Người tham khảo dùng cố định như thế sẽ tiện liên lạc cho nhà tuyển dụng.

  Chúc các bạn thành công!

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU